Việt Nam nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm thứ 2

(Tinmoi.vn) Hôm 16/1, nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi đã tổ chức lễ nghiệm thu kỹ thuật đối với chiếc tàu ngầm Kilo thứ hai mang tên HQ-183 TP. Hồ Chí Minh cho Việt Nam.

 

 

(Tinmoi.vn) Hôm 16/1, nhà máy đóng tàu Admiralty Verfi đã tổ chức lễ nghiệm thu kỹ thuật đối với chiếc tàu ngầm Kilo thứ hai mang tên HQ-183 TP. Hồ Chí Minh cho Việt Nam.

Thông tin từ ngành công nghiệp đóng tàu Nga được đăng tải trên trang Interfax-AVN cho biết. Trước đó, hãng tin RIA Novosti cũng đưa tin, tàu ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ được bàn giao cho Hải quân Việt Nam trước cuối tháng 1 năm nay.

Video hạ thủy tàu ngầm Kilo Hà Nội

 

 

Hãng này cho biết, trong tháng 1, tại St Petersburg sẽ diễn ra lễ ký kết biên bản bàn giao kỹ thuật chiếc tàu ngầm Kilo thứ 2 cho Việt Nam. Sau đó, con tàu sẽ được đưa lên tàu vận tải và thực hiện hành trình trên biển từ Baltic đến cảng Cam Ranh của Việt Nam.

Việt Nam nghiệm thu kỹ thuật tàu ngầm thứ 2 6
Đây là con tàu thứ 2/6 chiếc tàu ngầm trong hợp đồng Việt Nam đã ký với Nga.

Với hành trình như vậy, có thể dự đoán tàu ngầm TP Hồ Chí Minh sẽ được vận chuyển tới quân cảng Cam Ranh vào khoảng giữa tháng 3/2014.

Đây thực sự là tin vui liên tiếp đối với Việt Nam, khi lễ nghiệm thu diễn ra chỉ 1 ngày sau lễ tiếp nhận tàu ngầm Kilo HQ-182 được tổ chức trọng thể tại quân cảng Cam Ranh hôm 15/1.

Theo kế hoạch, Nga cũng sẽ bàn giao tàu ngầm HQ-184 Hải Phòng cho Việt Nam trong năm nay.

Như vậy, trong năm 2014, Hải quân Việt Nam có thể đưa vào vận hành 3 chiếc tàu ngầm Kilo 636 đầu tiên. Đây là bước thành công quan trọng trong lộ trình xây dựng và phát triển lực lượng tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam, là sứ mệnh “đột phá” trong tuần tra bảo vệ chủ quyền lãnh hải, biển đảo của Tổ quốc.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục