Việt Nam thêm 2 huy chương, phá 1 kỷ lục tại Paralympic

Sáng 13/9, Đoàn TTNKT Việt Nam đã có thêm tin vui khi VĐV Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc nội dung bơi 50 m tự do nam và Cao Ngọc Hùng giành huy chương đồng ném lao nam với thành tích 43,27m ở Paralympics Rio 2016.

Sáng 13/9, Đoàn TTNKT Việt Nam đã có thêm tin vui khi VĐV Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc nội dung bơi 50 m tự do nam và Cao Ngọc Hùng giành huy chương đồng ném lao nam với thành tích 43,27m ở Paralympics Rio 2016.

Việt Nam thêm 2 huy chương, phá 1 kỷ lục tại Paralympic 1

Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc ở môn bơi 50m tự do

Sau tấm huy chương vàng lịch sử của VĐV cử tạ Lê Văn Công, đây là tấm huy chương bạc đầu tiên trong lịch sử 16 năm tham dự Paralympics của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. 

[mecloud]y5no731aZs[/mecloud]

Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam hiện đang sở hữu 4 tấm huy chương gồm 1 HCV 1 HCB 2 HCĐ tạm xếp thứ 38 trên bảng xếp hạng huy chương.

Sáng 13/9 (theo giờ Việt Nam), ở nội dung sở trường bơi 50m tự do hạng thương tật S5, không phụ sự sự kỳ vọng của người hâm mộ VĐV Võ Thanh Tùng đã đạt thành tích 33,87 giây, phá kỷ lục châu Á của chính anh lập được (kỷ lục cũ của Thanh Tùng là 34’43). Với thành tích này, anh giành quyền vào vòng tranh chấp huy chương môn bơi tại Paralympic 2016.

[mecloud]RkxJhOVj94[/mecloud]

thể thao khuyết tật Việt Nam sau huy chương vàng của Lê Văn Công và huy chương đồng của Nguyễn Thị Linh Phượng.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau đến lượt VĐV Cao Ngọc Hùng mang vinh quang về cho tổ quốc. Ngọc Hùng đã thi đấu xuất sắc ở môn điền kinh, nội dung ném lao hạng thương tật F56/57. 

Thành tích của Cao Ngọc Hùng là 43m27, chỉ xếp sau 2 VĐV Iran trong đó Mohammad Khalvandi giành huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục thế giới với thành tích 46m12.

Trước đó, hôm 11/9, VĐV Đặng Thị Linh Phượng cũng giành huy chương đồng môn cử tạ hạng cân dưới 55 kg nữ.

Giống như kỳ Olympic vừa qua, đây cũng là kỳ Paralympics thành công ngoài mong đợi của Thể thao Việt Nam kể từ khi bắt đầu tham dự năm 2000. Tính đến lúc này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã có 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục