Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - đại diện Việt Nam đã tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Thông tin mới nhất trên VTC NewsVnexpress cho hay, tối ngày 4/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại diện Việt Nam đã tiếp nhận vai trò chủ tịch ASEAN năm 2020 từ Thủ tướng Thái Lan trong buổi lễ tại Bangkok.

"Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN từ Thái Lan với niềm tự hào và thực hiện giấc mơ của ASEAN nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác để duy trì hòa bình, tự do, an ninh và thịnh vượng trong khu vực trong hiện tại và tương lai", Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha phát biểu trước khi trao vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Việt Nam tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận búa Chủ tịch ASEAN từ Thủ tướng Chan-o-cha tại buổi lễ ở Bangkok. Ảnh: VGP

Theo đó, việc chuyển giao ghế Chủ tịch ASEAN diễn ra trong lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và hội nghị cấp cao liên quan tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Grand Diamond ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau đó đã công bố Chủ đề của năm ASEAN 2020 là "Gắn kết và Chủ động thích ứng". Logo năm ASEAN 2020 và video giới thiệu về Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam cũng được trình chiếu tại buổi lễ.

Cũng tại buổi lễ, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam khẳng định "Trong năm 2020, chúng tôi mong muốn sẽ tập trung tăng cường sự gắn kết bền vững của ASEAN thông qua củng cố đoàn kết, thống nhất, gia tăng liên kết kinh tế và kết nối, làm sâu sắc hơn các giá trị và đặc trưng của Cộng đồng ASEAN, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy ASEAN và đẩy mạnh quan hệ đối tác của ASEAN trong cộng đồng toàn cầu".

Những nước thành viên ASEAN luân phiên đảm nhiệm chức chủ tịch theo thứ tự bẳng chữ cái. 
Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, năm bản lề trong triển khai kế hoạch hiện thực hóa Tầm nhìn ASEAN 2025 và là dịp kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục