Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc xây thêm đường băng ở Trường Sa

Liên quan đến thông tin Trung Quốc xây dựng trái phép đường băng thứ ba ở quần đảo Trường Sa, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Liên quan đến thông tin Trung Quốc xây dựng trái phép đường băng thứ ba ở quần đảo Trường Sa, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức lên tiếng.

Theo tin tức trên báo Tuổi Trẻ, ngày 21/9 trả lời báo chí, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, phía Việt Nam đang xác minh thông tin Trung Quốc xây dựng trái phép đường băng thứ 3 ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Việt Nam xác minh thông tin Trung Quốc xây thêm đường băng ở Trường Sa 1

Ông Lê Hải Bình. Ảnh Vietnamnet

Ông Lê Hải Bình cũng nhấn mạnh, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của nước ngoài tại hai quần đảo này mà không được sự chấp thuận của Việt Nam là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, bất hợp pháp và vô giá trị.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết thêm: "Một lần nữa chúng tôi yêu cầu các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, tôn trọng luật pháp quốc tế và những cam kết của mình đối với việc duy trì hòa bình, ổn định, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông, không có những hành động mở rộng hoặc làm phức tạp thêm tranh chấp".

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục