Tin mới

Vietjet Air dành chuyến bay riêng, miễn phí chở công nhân nghèo về quê ăn Tết

Thứ ba, 13/02/2018, 14:45 (GMT+7)

Vietjet Air và Hội LHTN Việt Nam sẽ tổ chức chuyến bay miễn phí với 150 vé dành cho công nhân, đoàn viên, sinh viên nghèo từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội và về quê ăn Tết.

Vietjet Air và Hội LHTN Việt Nam sẽ tổ chức chuyến bay miễn phí với 150 vé dành cho công nhân, đoàn viên, sinh viên nghèo từ các tỉnh phía Nam ra Hà Nội và về quê ăn Tết.

Đại diện hãng hàng không chiều 13/2 cho biết, đã phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức chuyến bay miễn phí "Chắp cánh yêu thương" dành cho thanh niên, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết vào ngày 14/2 (tức 29 Tết Âm lịch).

Chuyến bay khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội trên chiếc máy bay mang biểu tượng "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Đây cũng chính là chiếc máy bay đã chở đội tuyển U23 Việt Nam sau khi giành ngôi Á quân U23 châu Á từ Trung Quốc trở về.

Đại diện Vietjet Air nhấn mạnh, chuyến bay là món quà ý nghĩa, mang đến nhiều niềm vui, không khí ấm áp cho các thanh niên xa nhà được về quê đón Tết cùng gia đình.

Trước đó, Trung ương Hội LHTNV Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn TP.HCM, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Bình Phước lựa chọn và dành tặng 150 vé miễn phí cho thanh niên công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thanh Hóa, đang sống, làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và học tập tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai và Bình Phước.

Sau khi được vận chuyển bằng máy bay ra Hà Nội, tại sân bay Nội Bài, Ban Tổ chức sẽ bố trí xe đưa thanh niên, công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về tận các địa phương để đón Tết cùng gia đình.

Cũng theo đại diện Ban Tổ chức, trong số 150 người may mắn có mặt trên chuyến bay miễn phí này có nhiều người đã 4 - 5 năm không được trở về quê hương ăn Tết do điều kiện hoàn cảnh rất khó khăn, thu nhập thấp.

Chị Nguyễn Thị Lung (29 tuổi, đang trọ ở xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, Bình Phước) cho biết, do gia đình khó khăn nên năm 2010 chị phải từ Phú Thọ vào đây làm công nhân.

Sau đó, chị lập gia đình với chồng là người Chăm quê An Giang và mới được về thăm quê một lần.

Năm 2014, chị sinh con gái, đặt tên là Sakina và do hoàn cảnh của hai vợ chồng làm công nhân lương thấp, chỉ đủ chi tiêu cho gia đình, lo cho con nên không dám ước mong được về thăm quê, ăn Tết.

"Lần này tôi đưa con gái về và đây là chuyến đi về quê ngoại đầu tiên con gái, lại là lần đầu được đi bằng máy bay. Đây cũng là chuyến về quê ăn Tết của tôi sau 4 năm xa cách. Hai mẹ tôi con mong được về quê với mẹ, ông bà lắm", chị Lung chia sẻ và bật khóc trong nghẹn ngào.

Còn anh Bùi Đức Phượng (32 tuổi, quê Thái Bình) cũng cho biết, sau 5 năm xa cách anh mới được về lại quê ăn Tết với mẹ già.

Theo anh Phượng, mẹ anh mất sớm, bố đi bước nữa và đến nay người cha cũng đã khuất núi. Ở quê hiện tại anh còn người mẹ kế và em trai, đời sống rất khó khăn.

"Mẹ kế tôi nay cũng đã già yếu, đau bệnh liên miên. Mỗi dịp Tết đến xuân về, bà gọi điện cho anh, lại khóc vì nhớ con và mong được nhìn mặt cháu. Mọi năm không về được thăm mẹ và em, tôi buồn lắm. Nay được về thế này, tôi vui quá, gọi ngay báo tin mừng cho mẹ", anh Phượng nói trong nghẹn ngào.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news