Vietnam Airlines cảnh báo vé máy bay giả ở Nhật được rao bán qua facebook

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa ra cảnh báo tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả của hãng này ở Nhật Bản.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa ra cảnh báo tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả của hãng này ở Nhật Bản. 

Vietnam Airlines cảnh báo vé máy bay giả ở Nhật được rao bán qua facebook 1

Vietnam Airlines cảnh báo vé máy bay giả ở Nhật Bản. Ảnh Internet

Theo tin từ Người lao động, Thanh niên và một số báo khác đưa, ngày 10/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đưa ra cảnh báo tình trạng khách hàng mua phải vé máy bay giả của hãng này ở Nhật Bản. 

Theo Vietnam Airlines, hãng hàng không này đã điều tra sơ bộ và phát hiện có đối tượng rao bán vé máy bay giá rẻ bằng tài khoản facebook mang tên “Dịch vụ Hàng không – Airserco”. 

Sau khi khách giao dịch qua facebook và cung cấp các thông tin cá nhân, hành trình, đối tượng lừa đảo sẽ đặt vé qua website của Vietnam Airlines theo hình thức giữ mã đặt chỗ trên hệ thống và trả tiền sau (mã này chỉ có hiệu lực khi được thanh toán trực tuyến).

Đối tượng gửi mã đặt chỗ cho khách theo đúng email tự động xác nhận mà Vietnam Airlines gửi sau khi đặt vé. Khách lên hệ thống kiểm tra đúng mã hành trình, tên tuổi sẽ tin tưởng chuyển khoản.

 Đối tượng cung cấp số tài khoản của một công ty bán thẻ game tại Tokyo (Nhật Bản) cho khách. Sau khi khách chuyển tiền xong, đối tượng không xuất vé cho khách mà gọi điện cho công ty bán thẻ game để lấy thẻ và sẽ tìm cách đổi thẻ này ra tiền mặt.

Để tránh các hành vi gian lận thương mại không mong muốn và mua phải vé giả, Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lựa chọn mua vé máy bay tại website của hãng hoặc mua tại các đại lý chính thức của Vietnam Airlines.

K. Duy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục