Vinachem niêm phong đồ đạc của ông Vũ Đình Duy

Theo thông tin từ Vinachem, sau khi Bộ Công Thương ban hành quyết định buộc thôi việc với ông Vũ Đình Duy, tập đoàn đã triển khai khai trừ Đảng với cá nhân này. Về người thay thế vị trí thành viên Hội đồng Thành viên của ông Duy, lãnh đạo Vinachem cho biết từ sau vụ việc, tập đoàn chưa bổ nhiệm hay tiến hành tìm nhân sự mới.

Ngoài ra, lãnh đạo Vinachem cũng thông tin phòng làm việc của ông Duy đã được mở và mọi đồ đạc cá nhân của ông này đã được tập đoàn niêm phong, cất vào kho lưu trữ. Đại diện Vinachem cũng cho biết, do mới về tập đoàn một thời gian ngắn nên ông Duy không gây ra vướng mắc, công nợ hay các vấn đề khác liên quan.

Trước đó vào ngày 1/12/2016, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã ký quyết định áp dụng hình thức kỷ luật "buộc thôi việc" với ông Vũ Đình Duy - thành viên Hội đồng Thành viên Vinachem, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hoá dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex).
Quyết định của Bộ trưởng Công Thương được đưa ra trên cơ sở đề xuất của Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp do Bộ này thành lập hồi giữa tháng 11 để xem xét hình thức kỷ luật với ông Duy và sự thống nhất từ Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương.

Ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10 đến nay. Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Duy đã xuất cảnh từ trước thời điểm vắng mặt tại Vinachem 2 ngày, và chưa nhập cảnh trở lại. Ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Vinachem ngày 8/4/2016 và được phân công phụ trách trực tiếp một số lĩnh vực.

Trước khi về Tập đoàn Hoá chất, ông Duy từng được biết tới là Tổng giám đốc Công ty cổ phần hoá dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex), là chủ đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Xơ sợi polyeste Đình Vũ (Hải Phòng) với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng. Đây cũng là một trong 5 dự án "đắp chiếu", thua lỗ nghìn tỷ đồng được các đại biểu "truy" tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội tại Quốc hội.

Hồi đầu tháng 10, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận thanh tra tại dự án Xơ sợi Đình Vũ, nêu một loạt sai phạm trong quá trình thực hiện, đầu tư dự án này. Với những sai phạm có dấu hiệu cố ý làm trái, gây thất thoát, lãng phí lớn. Thanh tra kiến nghị Bộ Công an điều tra, xử lý theo quy định pháp luật. Đến cuối tháng, ông Duy không còn đến Tập đoàn Hoá chất làm việc với lý do đi nước ngoài chữa bệnh và cơ quan chủ quản cũng mất liên lạc với ông.

 

 

 Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Gia Tường, Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), khẳng định ông Vũ Đình Duy không còn liên quan đến Tập đoàn Hóa chất.

Theo ông Tường, cùng với việc Bộ Công thương ban hành quyết định buộc thôi việc, Tập đoàn Hóa chất đã triển khai việc khai trừ Đảng đối với ông Vũ Đình Duy. Do đó, đến thời điểm này ông Vũ Đình Duy “không còn liên quan đến tập đoàn”.

Tổng giám đốc Tập đoàn Hóa chất cũng cho biết tập đoàn đã cho mở văn phòng làm việc của ông Duy, niêm phong tất cả những đồ đạc.

Theo ông Tường, ông Duy mới về tập đoàn làm việc được vài tháng, chỉ hưởng lương nên không có công nợ cũng như chưa có vấn đề gì phát sinh cần giải quyết.

“Đến thời điểm này ông Vũ Đình Duy không còn là người của tập đoàn, không còn là đảng viên của Tập đoàn. Hiện chúng tôi cũng chưa làm gì về công tác nhân sự để bầu nhân sự mới thay thế” - ông Tường cho biết.

Như tin Tuổi Trẻ đã đưa tin, ông Vũ Đình Duy từng giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVtex), chủ đầu tư dự án “đắp chiếu” xơ sợi Đình Vũ thua lỗ hàng nghìn tỉ đồng. Ông Duy được bổ nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng thành viên của Vinachem kể từ ngày 8-4-2016.

Thông tin từ Vinachem cho biết ông Duy đã vắng mặt tại cơ quan từ ngày 24-10-2016 đến nay, khi trình tới 3 lá đơn xin đi nước ngoài chữa bệnh.

Trên thực tế, thông tin được Bộ Công Thương cho hay là cơ quan quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) khẳng định ông Duy đã xuất cảnh từ ngày 22-10-2016. 

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ngay sau đó đã thành lập tổ công tác làm việc với Tập đoàn Hóa chất. Hội đồng kỷ luật được Bộ Công thương thành lập đã đề nghị hình thức kỷ luật buộc thôi việc đối với trường hợp này do vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động.

Trong quá trình làm việc tại Vinachem với cương vị thành viên Hội đồng thành viên, tập đoàn đã tổ chức 17 cuộc họp Hội đồng thành viên nhưng ông Duy chỉ tham gia 9 cuộc họp, còn lại là vắng mặt.

Tại các cuộc họp, ông Duy chưa tham gia và đóng góp nhiều vào hoạt động của tập đoàn mà mọi ý kiến mới chỉ dừng lại ở mức độ “nhất trí”.

Được biết, dự án xơ sợi Đình Vũ đang nằm trong danh mục 12 dự án thua lỗ của ngành công thương được Chính phủ chỉ đạo giải quyết. Trước đó, cơ quan Thanh tra Chính phủ cũng kiến nghị Bộ Công an điều tra, xử lý sai phạm tại nhà máy xơ sợi Đình Vũ.   

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục