Tin mới

Vĩnh Phúc chỉ đạo xử lý nghiêm vụ thanh tra 'vòi tiền'

Thứ ba, 25/06/2019, 10:03 (GMT+7)

Tỉnh Vĩnh Phúc mới đây đã ra công văn chỉ đạo các cơ quan tố tụng tổ chức điều tra, kết luận nhằm đảm bảo khách quan và xử lý nghiệm vụ thanh tra 'vòi tiền'.

Thông tin mới nhất trên báo Người lao độngTuổi Trẻ cho hay tỉnh ủy Vĩnh Phúc mới đây đã có văn bản gửi Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và thường trực các huyện của tỉnh này yêu cầu rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong cơ quan. Văn bản do ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, ký ban hành.

Văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo như nội dung công văn, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhận định thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng trên địa bàn có nhiều bước tiến mạnh, đạt nhiều kết quả tích cực.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đã yêu cầu các cơ quan và ban ngành tại địa phương tiến hành rà soát lại toàn bộ quy trình giải quyết công việc, đặc biệt là công việc có liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp để có cơ chế kiểm soát nội bộ nhằm hạn chế thấp nhất các sơ hở để thực hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng nhằm đảm bảo việc giải quyết công việc công khai minh bạch.

Tăng cường công tác kiểm tra và giám sát hoạt động của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng chống tham nhũng.

Liên quan đến vụ việc, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng 'vòi tiền', nhận hối lộ khiến dư luận bức xúc, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chỉ đạo Đảng ủy Công an tỉnh Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh, Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh phối hợp tổ chức điều tra, kết luận rõ vụ án nhận hối lộ của một số cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng trong quá trình thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, bảo đảm khách quan, chặt chẽ, toàn diện, đúng pháp luật và xử lý nghiêm theo quy định.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news