Tin mới

Vợ 16 tuổi lên MXH tố chồng bạo hành từ lúc mang thai: Công an Quảng Bình vào cuộc

Thứ tư, 03/10/2018 08:26

Liên quan đến vụ vợ 16 tuổi lên mạng cầu cứu vì bị chồng bạo hành, Chủ tịch UBND xã cho biết chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan điều tra đã vào cuộc để làm rõ.

Liên quan đến vụ vợ 16 tuổi lên mạng cầu cứu vì bị chồng bạo hành, Chủ tịch UBND xã cho biết chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan điều tra đã vào cuộc để làm rõ.

Chiều 2/10, ông Võ Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết trên báo Người đưa tin, chính quyền địa phương phối hợp với cơ quan điều tra đã vào cuộc để làm rõ vụ việc Hoàng Minh T. tố bị chồng là anh Đinh Quốc Tuấn sống tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa hành hung khi đang mang bầu và lúc mới sinh con hơn 1 tháng.

Vợ 16 tuổi lên MXH tố chồng bạo hành từ lúc mang thai: Công an Quảng Bình vào cuộc 1

Người vợ này cho biết cô thường xuyên bị chồng mình bạo hành trong suốt thời gian mang thai và sau khi sinh con.

Theo đó, hôm 1/10 cư dân mạng không khỏi xôn xao trước những dòng chia sẻ từ một tài khoản facebook có tên Hoàng Minh T. về câu chuyện của một người vợ 16 tuổi bị chồng bạo hành trong khoảng thời gian dài. Không chỉ vậy, sau khi hành hung vợ, người chồng còn đuổi mẹ con cô ra khỏi nhà.

Nội dung bài viết được người này chia sẽ có nội dung: “Tôi là Hoàng Minh T. (SN 2002), tại xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Năm 2017, tôi đang học lớp 9 tại trường trung học cơ sở Đức Hóa, tuổi nhỏ chưa suy nghĩ chín chắn tin vào lời nói ngon ngọt của anh Đinh Quốc Tuấn sống tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Vì tin lời nên trao thân mong tìm được bến đỗ tốt cho mình. Gia đình tuy ngăn cản nhưng vì yêu và tin nên tôi bỏ qua lời gia đình. Biết tin tôi có bầu, anh Tuấn có làm đám cưới với tôi trong lúc tôi chưa đủ tuổi nên pháp luật chưa công nhận. Về sống chung chưa được bao lâu nhưng đã nhiều lần bị anh Tuấn đánh đập”.

Vợ 16 tuổi lên MXH tố chồng bạo hành từ lúc mang thai: Công an Quảng Bình vào cuộc 2

Bài chia sẻ từ facebook Hoàng Minh T. nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng Việt.

Cũng theo T., vào lúc cô có bầu đến tháng thứ 5, người chồng có đánh và siết cổ cô đến khi bầm tím: “Đến tháng thứ 8 là những tháng cuối, mà anh Tuấn vẫn nhẫn tâm đánh đập vào mặt gây nhiều ảnh hưởng đến thể xác và tinh thần của tôi trong những tháng thai nghén”, T. viết.

Tuy nhiên, T. vẫn Cố gắng chịu đựng vì thương đứa con trong bụng, cô vẫn tin rằng chồng sẽ thay đổi sau khi đứa con đầu lòng chào đời, nhưng niềm tin ấy đã đặt nhầm chỗ. Chồng cô vẫn chứng nào tật nấy. 

"Tôi sinh được 1 tháng 23 ngày, anh Tuấn lại đánh gây thương tích vào mặt phải và đuổi 2 mẹ con tôi ra khỏi nhà giữa đêm trời mưa to, tôi có cả hình ảnh chứng minh những lời tôi vừa nói. Vẫn biết mình sai và tin nhầm người nhưng ai cũng có mắc sai lầm. Tôi viết lên đây mong cộng đồng mạng và xã hội lên tiếng bảo vệ sự công bằng cho mẹ con tôi".

Vợ 16 tuổi lên MXH tố chồng bạo hành từ lúc mang thai: Công an Quảng Bình vào cuộc 3

Hoàng Minh T. chia sẻ những bức ảnh chụp gương mặt sưng vù, bầm tím. 

Cuối bài chia sẻ, Hoàng Minh T. cam đoan những lời mình viết là sự thật và cô còn đính kèm những bức ảnh chụp gương mặt sưng vù, tím bầm của mình. 

Ngay khi thông tin này đăng trên mạng xã hội, lập tức nhận được hàng nghìn lượt bình luận cũng như chia sẻ. Đa số mọi người đều phẫn nộ trước hành vi bạo hành của người chồng đối với cô vợ trẻ. Bên cạnh đó, vì T. còn nhỏ tuổi nên nhiều người cũng đặt câu hỏi, việc Tuấn quan hệ với T. có phạm luật?

Theo tìm hiểu, mặc dù chưa đăng kí kết hôn (vì T. chưa đủ tuổi) nhưng hai bên gia đình đã gặp mặt, đồng ý cho T. về ở với Tuấn như vợ chồng vào cuối năm 2017. Được biết, chiều cùng ngày, Công an huyện Tuyên Hóa đã triệu tập Đinh Quốc Tuấn đến trụ sở cơ quan điều tra để lấy lời khai.

Trang Vũ (tổng hợp)