Vụ kiện đòi tài sản trăm tỉ "để đời" của đại gia Việt

Không chỉ nổi tiếng bởi mức độ giàu có, những đại gia này còn được biết đến là những đại gia từng mang đơn đi kiện với những vụ kiện tụng lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Không chỉ nổi tiếng bởi mức độ giàu có, những đại gia này còn được biết đến là những đại gia từng mang đơn đi kiện với những vụ kiện tụng lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Đại gia Lê Ân kiện vợ cũ đòi nhà

Theo đó, ngày 5/2/2013, ông Đinh Khắc Huy - phó chủ tịch UBND quận Tân Bình đã ký quyết định số 32/QĐ UBND, hủy bỏ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số H00077/26968 ký ngày 14/8/2005 mà UBND Quận Tân Bình đã cấp cho bà Lê Ngọc Lan đối với căn nhà 408, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận Tân Bình. Quyết định này ra đời đồng nghĩa với việc đại gia Lê Ân đã giành lại được ngôi nhà mà người vợ đầu tiên đã ly dị của ông (ông Lê Ân có 6 bà vợ) đã chiếm đoạt từ năm 1988.

Vụ kiện đòi tài sản trăm tỉ 'để đời' của đại gia Việt 1

Đối với người vợ đầu này, hiện trong khu du lịch Chí Linh của đại gia Lê Ân còn lưu 3 bức tượng của 3 bà vợ bội bạc, trong đó có bà Lê Ngọc Lan.

Được biết, ngôi nhà nói trên đã được bà Lan nhượng quyền sỡ hữu cho ông Lê Đa Ni-ên (con trai đầu của ông Lê Ân và bà Lê Ngọc Lan) vào ngày 14/8/2009 nhưng với quyết định nói trên thì việc chuyển nhượng của bà Lan đã bị hủy bỏ.

Để đòi lại được ngôi nhà nói trên, đại gia Lê Ân đã theo đuổi vụ kiện tới 25 năm và cuối cùng phần thắng đã thuộc về vị đại gia giàu có này

Sau nhiều năm kiện cáo, vị đại gia 76 tuổi đã được tòa án Quận Tân Bình trao lại quyền sử dụng ngôi nhà mà người vợ lớn của ông chiếm đoạt.

Chồng cũ kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy 288 tỷ

Vụ kiện đòi tài sản trăm tỉ 'để đời' của đại gia Việt 2

Siêu mẫu Ngọc Thúy kết hôn với ông Nguyễn Đức An vào năm 2006 nhưng đến cuối tháng 9/2007, cả hai nộp đơn ly hôn tại tòa án California. Theo ông An, trong khoảng thời gian là vợ chồng, do ông An không có quốc tịch Việt Nam nên đã dùng tài sản tạo lập trước khi kết hôn để mua bất động sản, cổ phiếu, lập các tài khoản ngân hàng ... tất cả trị giá khoảng 288 tỷ đồng tại Việt Nam và nhờ Ngọc Thúy đứng tên trên giấy tờ sở hữu. Sau khi ly hôn, siêu mẫu Ngọc Thúy đã bán dần khối tài sản trên để cùng người tình ăn chơi hưởng lạc. Biết được điều này, ông An đã đâm đơn kiện đòi siêu mẫu Ngọc Thúy trả lại số tài sản để mà ông muốn để dành cho 2 con gái của ông và siêu mẫu Ngọc Thúy.

Ngay cả mẹ của siêu mẫu Ngọc Thúy cũng không đồng tình với những hành động của con gái mình nên đã đứng về phía con rể để giúp ông An đòi lại số tài sản trong tay Ngọc Thúy.

Vụ tranh chấp vườn cao su trị giá 170 tỷ của vợ Dũng "lò vôi"

Bà Nguyễn Phương Hằng vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") đã đâm đơn kiện chồng cũ là ông Trần Văn Thìn chiếm đoạt 360ha rừng cao su trị giá 170 tỷ của bà.

Vụ kiện đòi tài sản trăm tỉ 'để đời' của đại gia Việt 3

Theo kết luận điều tra, năm 2001 ông Thìn và bà Hằng góp vốn 50/50 thành lập công ty TNHH Đông Nam Long, trụ sở Q.Bình Thạnh, TP.HCM, do ông Thìn làm giám đốc.

Công ty có dự án thuê dài hạn 560ha đất của chính quyền Bình Phước để trồng cao su. Sau đó ông Thìn - bà Hằng chính thức kết hôn. Tuy nhiên cuộc hôn nhân diễn ra quá ngắn ngủi, đến đầu năm 2008 cả 2 quyết định ly hôn khi họ có 1 con chung, đồng thời cũng giải thể công ty Đông Nam Long.

Sau khi ly hôn, hai bên thỏa thuận thương lượng chia tài sản chung. Theo đó, ông Thìn nhận trên 200ha cao su, còn bà Hằng được chia phần nhiều hơn, trên 360 ha. Tuy nhiên, sau ly hôn, ông Thìn vẫn lén lút duy trì hoạt động của công ty Đông Nam Long không thông qua bà Hằng. Bên cạnh đó, ông Thìn còn làm các thủ tục, giả mạo chữ ký của bà Hằng trong 1 số giấy tờ để chuyển trụ sở công ty Đông Nam Long về Bình Phước... nhằm phục vụ ý đồ chiếm đoạt tài sản.

Sau khi phát hiện, bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Thìn đến công an Bình Phước. Nơi này có ra văn bản đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Trần Văn Thìn nhưng sau đó Viện KSND cùng cấp không phê chuẩn. Bà Hằng tiếp tục tố cáo ông Thìn đến cơ quan tố tụng cấp cao hơn. Sau đó, Bà Hằng còn tuyên bố sẽ nhờ luật sư liên hệ với các cơ quan chức năng để thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết như: ủy quyền, công chứng, tặng cho... vườn cao su trị giá 170 tỷ cho đại diện của bộ đội Trường Sa.

Không chỉ kiện chồng cũ vì tội chiếm đoạt tài sản, bà Hằng còn từng kiện chồng cũ vì hành vi vu khống, bôi nhọ danh dự của bà.

Bảo An/Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục