Tin mới

Khởi tố, bắt tạm giam vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái về tội Cố ý gây thương tích

Thứ năm, 07/06/2018, 14:08 (GMT+7)

VKS cho rằng cần thời gian xem xét hồ sơ mà thời hạn tạm giam bà Ngọc đã hết nên phải tạm trả tự do để không vi phạm quy định của pháp luật.

VKS cho rằng cần thời gian xem xét hồ sơ mà thời hạn tạm giam bà Ngọc đã hết nên phải tạm trả tự do để không vi phạm quy định của pháp luật.

Chiều 7/6, lãnh đạo VKSND TP HCM đã ký quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam của cơ quan điều tra Công an TP đối với bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có 2 quốc tịch Mỹ và Việt Nam, vợ của bác sĩ thẩm mỹ Chiêm Quốc Thái).

Theo quyết định này, bà Ngọc bị bắt tạm giam trở lại vào trưa cùng ngày. Bà cũng bị khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích".

Cách đây khoảng 2 tuần, bà Ngọc bị tạm giữ ở Trại giam Chí Hòa. Sau đó, cơ quan điều tra đã 3 lần ra quyết định gia hạn tạm giữ.

Ngày 4/6, VKSND TP HCM đã không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Ngọc của cơ quan điều tra, quyết định trả tự do cho người này.

Theo VKS, hồ sơ cơ quan điều tra chuyển sang VKS đúng vào lúc hết thời hạn tạm giam. VKS cần thời gian để phê chuẩn hồ sơ nên phải trả tự do cho bà Ngọc để không vi phạm thời hạn tạm giam, tạm giữ theo quy định pháp luật.

Vợ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái lại bị tạm giam vì thuê người chém chồng giá 1 tỷ - Ảnh 2.

Bà Ngọc khai bỏ 1 tỉ đồng thuê giang hồ chém chồng cũ.

Theo nội dung vụ án, thời gian gần đây, bà Ngọc đã ly hôn và xảy ra tranh chấp tài sản đối với chồng là ông Chiêm Quốc Thái. 

Tối 28/3, ông Thái cùng bạn đi ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi nam bác sĩ bước ra ngoài, nhóm 4 người chở nhau trên 2 xe gắn máy ập đến. Các nghi can dùng hung khí lao vào tấn công, chém nam bác sĩ. Vụ việc khiến nam bác sĩ bị thương nhiều nơi trên cơ thể. Nạn nhân mất 10 ngày để hồi phục sức khỏe.

Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ Công an TP HCM tiến hành điều tra truy xét. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng bắt giữ nhóm người liên quan đến vụ việc để điều tra. Mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vợ cũ ông Thái của có liên quan.

Bà Thụy bị bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự và gia hạn tạm giữ vào ngày 26/4 theo quy định pháp luật, để tiến hành điều tra làm rõ. Bà này khai thuê nhóm giang hồ 1 tỉ đồng để chém dằn mặt chồng cũ thông qua sự giới thiệu của một bác sĩ.

Bảo Minh

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news