Tin mới

Vợ của hiệp sĩ bị đâm trọng thương vừa tỉnh: “Có thế nào thì sau khi được cứu sống, ông ấy sẽ tiếp tục bắt cướp"

Thứ hai, 14/05/2018 15:55

Liên quan đến vụ việc các hiệp sĩ ở Sài Gòn bị nhóm trộm xe hung hãn dùng hung khí tấn công khiến 2 người tử vong, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đến trưa 14/5, nạn nhân Trần Văn Hoàng (47 tuổi, đội trưởng đội SBC Tân Bình) vẫn đang được điều trị tại khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115.

Liên quan đến vụ việc các hiệp sĩ ở Sài Gòn bị nhóm trộm xe hung hãn dùng hung khí tấn công khiến 2 người tử vong, 3 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đến trưa 14/5, nạn nhân Trần Văn Hoàng (47 tuổi, đội trưởng đội SBC Tân Bình) vẫn đang được điều trị tại khoa Hồi sức Ngoại, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115.

Có mặt ngoài hành lang, bà Trương Thị Xí (52 tuổi, vợ ông Hoàng) trầm ngâm. Hơn 20 năm bắt cướp, chồng bà rất nhiều lần bị đe dọa tính mạng nhưng chưa lần nào khoảng cách giữa sống và chết lại gần như lần này.

"Lúc 20g15, khi tôi đang bán nón, khẩu trang bên đường Trường Chinh (quận Tân Bình) thì có người báo là chồng bị đâm lòi ruột, điện tới 20 cuộc. Tôi hoảng quá vội nhờ hàng xóm chở đến BV 115 thì thấy công an đứng quá trời, nhưng ảnh đã vào trong phòng mổ. Từ lúc đó tôi không thể nào ngủ được, thức tới sáng. Tôi không biết làm gì, chỉ có thể đứng cầu nguyện bên ngoài" – bà Xí nói.

Bà Xí, vợ ông Hoàng lo lắng cho tính mạng chồng.

Vợ ông Hoàng tâm sự, bà nghe đồng đội của chồng kể lại, khi tên trộm đá xe để chạy ra thì ông nhào lên phía trước, cứ nghĩ là tất cả cùng vây lại bắt trộm là đối tượng khó thoát.

"Ai ngờ nó chạy bộ, rồi bất ngờ quay lại đâm. Nói gì thì cũng qua rồi, ảnh dù sao cũng còn sống, chỉ tiếc thương cho hai đồng đội khác của chồng tôi xấu số. Bình thường có đi đâu thì đi, làm gì thì làm nhưng cứ đến giờ bán là ảnh về phụ mình dọn hàng. Lẽ ra giờ này là làm công việc đó nhưng mà ảnh nằm xuống như vậy rồi. Tôi ở đây chăm sóc chồng thôi, không buôn bán gì được nữa. Chắc thời gian cũng dài lắm" – bà trầm ngâm.

Nghe tin chồng được đưa vào cấp cứu, người phụ nữ chỉ biết cầu nguyện.

Đau ốm triền miên, chị Trương Thị Xí (52 tuổi) không thể làm việc nặng nhọc nên mọi chuyện trong nhà một tay ông Hoàng lo liệu. Nghèo khó, hai vợ chồng cũng ráng nuôi đứa con trai nên người.

Sáng nay, một số nhóm hiệp sĩ cũng đến thăm hỏi, động viên tinh thần hai vợ chồng bà Xí.

"Bữa hôm qua, ông Hoàng nói đi tuần một chút rồi về. Ai ngờ lại bị nạn. Ổng cũng bị nhiều lần lắm rồi nhưng lần này nặng quá, vết dao đâm từ ngực xuống tới thắt lưng. Nghe bác sĩ nói chồng tôi thủng phổi rồi. Mấy năm trước khi bắt cướp, ổng bị giang hồ truy sát, dùng mã tấu chém, nếu không né kịp cũng đã đứt đầu. Sáng nay người ta cho vào, tôi có nghe ảnh nói được mấy câu. Ảnh nói rằng giờ mệt lắm, cứ tưởng là hôm qua chết rồi… Tôi buồn lắm" – người vợ nhớ lại.

Cầm tiền của một số cá nhân, tổ chức và những anh em hiệp sĩ từ khắp nơi tìm về ủng hộ, chị Xí rưng rưng. Thay mặt chồng, thay mặt anh em đã mất, bà cảm ơn mọi người vẫn còn nghĩ đến các anh, những người dù không nhận được bất kỳ quyền lợi gì nhưng vẫn hi sinh giữ gìn bình yên cho xã hội.

Bà khẳng định chồng sẽ không dừng lại công việc bắt cướp.

Dù rất lo cho chồng nhưng bà Xí khẳng định, có thế nào thì nếu chồng bà được cứu sống, ông vẫn sẽ tiếp tục bắt cướp. Bởi đó là cái nghiệp đã ăn sâu vào máu ông rồi.

Cũng trong sáng 14/5, ThS.BS Hoàng Tuấn, Phó Trưởng khoa phẫu thuật Gây mê hồi sức BV Thống Nhất cho biết, đêm qua khoa Cấp cứu của BV đã tiếp nhận hai trường hợp bị vết thương đâm chảy máu nhiều ở tay và ngực.

Bệnh nhân đầu tiên là Đinh Phú Quý (22 tuổi), nhập viện trong tình trạng cánh tay bên phải chảy máu gây tổn thương động mạch. Bệnh nhân đã được cấp cứu cầm máu ban đầu và đưa lên phòng mổ.

 
 

Trong khi đó tại BV Thống Nhất cũng đang cấp cứu cho hai hiệp sĩ bị nạn.

Sau hai giờ phẫu thuật, bệnh nhân được khâu cầm máu vết thương động mạch, bó mạch thần kinh cánh tay bị đứt và các cơ. Hậu phẫu bệnh nhân tỉnh táo, dấu hiệu sinh tồn ổn, tay ấm và đang phục hồi, chờ thêm vài ngày mới đánh giá được sự phục hồi của thần kinh. Ngoài vết thương ở tay, anh Quý còn bị đâm vết thương vùng lưng bên trái và đã được khâu cầm máu.

 

Các bác sĩ thông tin về tình hình cấp cứu cho hai nạn nhân.

Bệnh nhân còn lại là hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy (22 tuổi). Bác sĩ Chung Giang Đông, phó khoa Ngoại tim mạch lồng ngực cho biết anh Huy nhập viện trong tình trạng có vết thương ngực hở phải. Bệnh nhân đã được khâu kín, siêu âm X-quang không thấy tràn khí tràn máu màng phổi. Hiện tình hình bệnh nhân đã ổn định.

Hiện tại, hiệp sĩ Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý đã qua cơn nguy kịch.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân, đồng thời đốc thúc các BV bằng mọi giá phải cứu chữa tốt nhất cho các hiệp sĩ.

Hiện các cơ quan chức năng, đơn vị nghiệp vụ vẫn đang khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng đã gây ra vụ án mạng kinh hoàng.

Hoàng Lê

Theo aFamily/Trí Thức Trẻ