Vỡ đê ở Thanh Hóa, hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước

Do mưa lớn kéo dài, một đoạn đê hữu sông Hoàng đoạn qua địa bàn thôn 2, làng Tế Độ, xã Tế Nông, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã bị vỡ khiến hàng trăm nhà dân bị chìm trong biển nước.

Do mưa lớn kéo dài, một đoạn đê hữu sông Hoàng đoạn qua địa bàn thôn 2, làng Tế Độ, xã Tế Nông, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã bị vỡ khiến hàng trăm nhà dân bị chìm trong biển nước. 

Dân TríTiền Phong cho hay, ông Phạm Trọng Hưởng - Chủ tịch UBND xã Tế Nông xác nhận khoảng 5h sáng hôm nay 10/10, những người dân tại địa phương đã phát hiện tại đoạn cống dưới đê hữu sông Hoàng qua địa bàn thôn 2 (làng Tế Độ) bị vỡ 1 đoạn dài 5m. Nước lũ từ sông Hoàng chảy mạnh vào đồng, vào làng làm ngập hơn 100 nhà dân. 

Vỡ đê ở Thanh Hóa, hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước 1

Nhà cửa ở xã Tế Nông bị dìm trong nước lũ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Tế Nông đã huy động hơn 300 người dân trong xã cùng lực lượng chức năng xuống hiện trường vỡ đê để khắc phục hậu quả. 

Vỡ đê ở Thanh Hóa, hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước 2
Lực lượng chức năng cùng người dân tiến hành khắc phục sự cố vỡ đê. Ảnh: Dân Trí

Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương đã nhanh chóng dùng cọc tre, bao tải đựng cát, đất để san lấp lại vị trí đê bị vỡ, ngăn không cho dòng nước lũ chảy vào làng. 

Vỡ đê ở Thanh Hóa, hàng trăm nhà dân chìm trong biển nước 3

Người dân đem bao cát, cột, đất ra hộ đê. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau nhiều giờ khắc phục, đến 11h trưa cùng ngày, lực lượng chức năng cùng người dân đã đổ hàng trăm m3 đất , cát, cọc rẻ xuống hiện trường đê vỡ và bước đầu hàn gắn được đoạn đê này. 

Mặc dù sự cố không gây thiệt hại về sản xuất do diện tích lúa mùa của người dân đã thu hoạch xong nhưng hàng trăm ngôi nhà của hộ dân và hệ thống giao thông trong làng đã bị ngập chìm trong biển nước. 

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục