Tin mới

Vợ giám đốc sang cầu cứu hàng xóm 10 phút trước khi bị bắn tử vong tại cửa nhà

Thứ tư, 15/08/2018 16:05

Người hàng xóm cho hay, bà Lý sang nhà cầu cứu được khoảng 10 phút quay về thì bị nghi phạm gọi cửa rồi nổ súng bắn tử vong.

Người hàng xóm cho hay, bà Lý sang nhà cầu cứu được khoảng 10 phút quay về thì bị nghi phạm gọi cửa rồi nổ súng bắn tử vong.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Điện Biên đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân việc Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú tại phường Tân Thanh, TP. Điện Biên, tỉnh Điện Biên) dùng súng CKC bắn tử vong ông Nguyễn Tuấn Vụ (SN 1966) và vợ là Nguyễn Thị Lý (SN 1971) rồi  tự sát.

Kể lại thời điểm xảy ra vụ án, anh Bùi H. (hiện đang sinh sống tại TP. Điện Biên) cho hay: Vào sáng 15/8, khi anh đang đưa con đi học đến gần trước cửa nhà ông Vụ thì dừng xe sau một chiếc xe tải. Lúc này, xe tải đang tránh xe ô tô khác.

Khi vừa dừng xe, anh H. bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn. Sau tiếng nổ, anh H. và một số người đi đường nghĩ là nổ lốp xe máy hoặc ô tô.

Khi mọi người còn chưa biết chuyện gì xảy ra thì tiếp tục có 2 tiếng nổ liên tiếp phát ra từ bên trong nhà ông Vụ.

Theo anh H., hai tiếng nổ về sau nhỏ hơn tiếng ban đầu và nghe rõ là tiếng súng. Sau đó, anh H. lách qua chiếc xe tải tiến lại trước cửa nhà ông Vụ thì phát hiện một người nằm bất động trên vũng máu nên nhanh chóng thông báo hàng xóm nhà ông này.

Khi hàng xóm chạy sang kiểm tra và thông báo người phụ nữ chủ nhà đã tử vong nên anh H. cùng một số người khác đã nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương.

Vợ giám đốc sang cầu cứu hàng xóm 10 phút trước khi bị bắn tử vong tại cửa nhà 1

Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên có mặt tại hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra.

Anh H. chia sẻ, rất may nghi phạm gây án đã dùng súng CKC (loại bắn từng viên một) nếu dùng súng liên thanh hoặc súng hoa cải có thể gây thêm nguy hiểm cho người đi đường.

Trao đổi với báo chí, anh Nguyễn Thăng Long (hàng xóm cạnh nhà nạn nhân) cho biết: Vào sáng sớm nay, anh Long thấy một người đàn ông lạ mặt khoảng 50 tuổi, đến nhà anh Vụ đập cửa. 

Không thấy chủ nhà mở cửa, đối tượng đã bỏ đi. Ngay sau đó, bà Lý (vợ ông Vụ - PV), có sang nhờ anh Long nếu thấy đối tượng đấy quay trở lại thì mọi người sang can vì sợ hắn ta đánh hai vợ chồng.

Khi bà Lý quay về nhà được khoảng 10 phút, đối tượng lúc trước quay trở lại gọi cửa. Khi nữ chủ nhà vừa mở cửa thì bị bắn gục. Sau đấy, hàng xóm nghe thấy 2 tiếng súng nữa.

Ông Hồ Văn Nờ - Phó chủ tịch phường Tân Thanh cho biết, Phạm Quang Sỏi có một vợ và con trai nhưng đã ly hôn.

Trước đây, Sỏi sống tại phường Noong Bua cùng vợ con nhưng sau này bán nhà đi nơi khác sinh sống. 

Anh ta sống lang thang, thi thoảng về ngôi nhà của một người cháu họ ở tổ 18, phường Tân Thanh.

Theo ông Nờ, ngay trong sáng 15/8, Công an tỉnh Điện Biên đã khám xét căn nhà ở tổ 18 để điều tra vụ án.

Trước đó, vào khoảng 6h40' ngày 15/8, Phạm Quang Sỏi đã mang theo khẩu súng CKC đến số nhà 197, tổ 30, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Tại đây, đối tượng đã rút súng bắn ông bắn ông Nguyễn Tuấn Vụ (SN 1966) và vợ là Nguyễn Thị Lý (SN 1971) tử vong rồi dùng súng tự sát.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng do vết thương quá nặng, kẻ gây án đã tử vong.

Trưa 15/8, trao đổi với PV, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết, cơ quan công an tỉnh này đã xác định được nghi phạm gây án là Phạm Quang Sỏi (SN 1964, trú tại số nhà 76, phố 12, phường Tân Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Trước đây, Sỏi từng sống tại địa bàn phường Noong Bua, TP. Điện Biên Phủ.