Tin mới

Với ống tele kính siêu khủng này, ngắm trăng ở trái đất mà cứ như đang ở một hành tinh khác

Thứ hai, 11/06/2018 10:56

Những hình ảnh đáng kinh ngạc ngay sau đây sẽ khiến bạn choáng ngợp và liên tưởng ngay tới các khung cảnh trên hành tinh trong bộ phim viễn tưởng thường xem.

Những hình ảnh đáng kinh ngạc ngay sau đây sẽ khiến bạn choáng ngợp và liên tưởng ngay tới các khung cảnh trên hành tinh trong bộ phim viễn tưởng thường xem.

Nhiếp ảnh gia Daniel López với chiếc ống kính tele siêu khủng của mình đã đứng từ một vị trí cách ngọn núi lửa được quay tận 16 km. Chính nhờ khả năng zoom cực bá đạo cùng hiệu ứng tiêu cự đã đem tới những hình ảnh về mặt đang lặn hết sức choáng ngợp, tất cả được ghi lại trong đoạn video clip dài hai phút.

Với ống tele kính siêu khủng này, ngắm trăng ở trái đất mà cứ như đang ở một hành tinh khác 1
 

Mặt trăng trở nên khổng lồ và rất gần trong những hình ảnh do Daniel ghi lại

Hãy xem video clip để choáng ngợp trọn vẹn trong khoảnh khắc mà nhiếp ảnh gia Daniel đã kỳ công ghi lại

Mặt trăng khổng lồ trong video của Daniel không khỏi khiến người xem liên tưởng như mình đang ở một hành tinh trong các bộ phim như Guardian Of Galaxy hay Star Wars. Được biết López đã sử dụng một ống kính thiên văn, thêm một teleconverter 1.4X của Canon và chiếc máy ảnh cảm biến crop Sony A6300 để tạo nên độ phóng đại kinh ngạc như trên.

Với ống tele kính siêu khủng này, ngắm trăng ở trái đất mà cứ như đang ở một hành tinh khác 2

Ống kính thiên văn cùng bộ đồ nghề "siêu nhân" tiêu cự được sử dụng để cho ra thành quả bên trên

Chuyên trang lựa chọn hình ảnh thiên văn trong ngày (Astronomy Picture of the Day - APOD) trực thuộc NASA đã cho đăng tải lại video của Daniel với những lời bình luận: 

"Chuyển động chủ yếu đến từ việc quay của Trái Đất đã khiến cho mặt trăng từ từ biến mất trong video.

Những người xuất hiện cách đó 16 km đang hướng mắt về ống kính bởi vì họ đang ngắm khoảnh khắc mặt trời mọc đằng sau lưng nhiếp ảnh gia. 

Điều này hoàn toàn bình thường vì thời điểm mặt trời lặn hoặc mọc luôn nghịch hướng với mặt trăng".

Với ống tele kính siêu khủng này, ngắm trăng ở trái đất mà cứ như đang ở một hành tinh khác 3

NAG Daniel López cùng dàn thiết bị của mình. Thời điểm anh quay mặt trăng đang lặn là lúc mặt trời ló dạng phía sau lưng anh