Vớt được bé sơ sinh bị bỏ trong chậu thả trôi sông

Nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ trước cửa nhà gần bờ sông, ông Phú lấy đèn ra soi phát hiện 1 trẻ sơ sinh nằm trong thau đang trôi trên nhánh sông Hậu.

Nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phát ra từ trước cửa nhà gần bờ sông, ông Phú lấy đèn ra soi phát hiện 1 trẻ sơ sinh nằm trong thau đang trôi trên nhánh sông Hậu.

Theo thông tin ban đầu trên VnExpress, khoảng 5h ngày 10/8, ông Huỳnh Hồng Phú ở xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú (An Giang) giật mình thức giấc khi nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh trong khi gia đình ông cũng như hàng xóm không có trẻ nhỏ.

"Nghi có chuyện, tôi lấy đèn pin rọi trên nhánh sông Hậu trước nhà dò xét thì thấy một bé sơ sinh nằm trong chiếc thau đang trôi đi", ông Phú nói và cho biết lúc đó liền tri hô rồi bơi ra sông vớt lên.

Vớt được bé sơ sinh bị bỏ trong chậu thả trôi sông 1

Nghe tiếng bé sơ sinh khóc thét từ chiếc thau trôi trên nhánh sông Hậu trước nhà vào sáng sớm, người đàn ông ở An Giang liền bơi ra vớt.

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ đô, kiểm tra chiếc thau, mọi người phát hiện bé sơ sinh là gái, khoảng 2 - 3 ngày tuổi, không mặc quần áo và được đắp chiếc áo thun màu trắng.

Bé gái tội nghiệp được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc) chăm sóc. Qua kiểm tra, sức khỏe của bé bình thường. Sau khi được vệ sinh, chống nhiễm trùng cuống rốn, bé đã về địa phương chăm sóc", bác sĩ Châu Hữu Hầu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân cho biết.

Chính quyền địa phương đang truy tìm người thân cho bé.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục