Tin mới

VPF tạm dừng mời trọng tài Trần Văn Lập làm nhiệm vụ sau sự cố quên thẻ, bẻ còi

Thứ bảy, 15/09/2018, 18:53 (GMT+7)

Ngay trong hôm nay (15/09), VPF đã họp gấp để bàn về trường hợp sai sót của trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh trên sân Gò Đậu ngày 14/09.

Ngay trong hôm nay (15/09), VPF đã họp gấp để bàn về trường hợp sai sót của trọng tài Trần Văn Lập trong trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh trên sân Gò Đậu ngày 14/09.

Hôm nay (15/09), VPF đã họp bàn khẩn cấp về trường hợp sai sót của trọng tài Trần Vă Lập trong trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh trên sân Gò Đậu ngày 14/09. 

Các thành viên tham gia buổi họp đã nhất trí tạm thời không mời trọng tài Trần Văn Lập làm nhiệm vụ. Thời hạn sẽ được thống nhất sau khi vòng 22 khép lại. Trong khi đó, ban trọng tài VFF cũng sẽ họp bàn về trường hợp của ông Lập vào đầu tuần tới.

Đây không phải lần đầu ông Trần Văn Lập dính phải những lùm xùm xung quanh vấn đề chuyên môn tại V-League và bị treo còi. 1 năm trước, khi được bắt chính trận đấu giữa Long An - Thanh Hóa trên sân Tân An trong khuôn khổ V-League 2017, vị trọng tài cũng đã có tình huống bẻ còi gây rất nhiều tranh cãi.

VPF tạm dừng mời trọng tài Trần Văn Lập làm nhiệm vụ sau sự cố quên thẻ, bẻ còi 1

Trọng tài Trần Văn Lập (phải) làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Bình Dương và Than Quảng Ninh.

Theo đó, phút 65 của trận đấu, Wander Luiz ghi bàn san bằng tỉ số 1-1 cho đội chủ nhà Long An, khi đó các trọng tài biên không hề căng cờ báo việt vị hay phạm lỗi, ông Lập cũng đã đi về khu vực giữa sân như một cách công nhận bàn thắng hợp lệ. 

Tuy nhiên, khi các cầu thủ đội khách phản ứng mạnh mẽ, vị trọng tài này mới chạy lại trao đổi với các trợ lý và sau đó đã quyết định "bẻ còi" không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà.

Ngay sau khi nhận trận đấu kết thúc và nhận được biên bản trận đấu, VPF đã tỏ ra không hài lòng với cách điều khiển trận đấu của trọng tài Trần Văn Lập, đồng thời ra quyết định không mời trọng tài Lập cho tới hết mùa 2017.

Trở lại trận đấu trên sân Gò Đậu trong khuôn khổ vòng 22 V-League 2018, trọng tài Trần Văn Lập đã đã mắc sai lầm hết sức nghiêm trọng khi "quên' không rút thẻ đỏ với cầu thủ Tấn Tài, mặc dù cầu thủ này đã nhận 2 thẻ vàng trước đó. Sau đó, khi phát hiện ra sai sót của mình, ông lập đã bẻ còi, không công nhận bàn thắng của Tiến Linh và rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Tấn Tài.

Vụ việc này đã khiến dư luận một lần nữa phải đặt dấu hỏi về sự yếu kém của các trọng tài làm nhiệm vụ tại V-League.

Nguyễn Trường Giang (S5)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news