Lý do VTC buộc VTV dừng tiếp sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain

Tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 tối 23/8, VTC buộc VTV dừng phát sóng giữa trận đấu U23 Việt Nam - U23 Bahrain do không tuân thủ quy định tiếp sóng.

Tại vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 tối 23/8, VTC buộc VTV dừng phát sóng giữa trận đấu U23 Việt Nam - U23 Bahrain do không tuân thủ quy định tiếp sóng.

Theo tin tức từ Vietnamnet, Lao Động, khi trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain tại vòng 1/8 diễn ra, nhiều khán giả bỗng nhiên không thể theo dõi trận đấu trên kênh VTV6.

Bình luận viên Quang Huy đã thông báo trên sóng truyền hình VTC khi đang bình luận trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain rằng:

"Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với bất kỳ đài truyền hình nào, nhưng hiện có đài chưa thực hiện đúng quy định và chúng tôi buộc phải ngừng tiếp sóng. Một số khán giả có thắc mắc về việc VTV6 mất tín hiệu, nguyên nhân là do việc tiếp sóng chưa được thực hiện đúng chuẩn".

Lý do được chỉ ra ở đây là do VTV đã không phát nguyên vẹn các chương trình quảng cáo trên sóng VTC liên quan trước trận đấu.

Sau đó, trên fanpage của VTV đăng tải thông báo: "Do chưa đạt được thoả thuận với VTC nên VTV6 không thể tiếp tục tiếp sóng trận bóng đá nam . Mong các bạn thông cảm".

Nhưng sau đó, trang fanpage này đã đăng tải thêm thông báo với nội dung: "Do mất tín hiệu nên VTV6 buộc phải phát đệm chờ khắc phục - phong cảnh giới thiệu chương trình. Hết, không có quảng cáo cho ai".

Lý do VTC buộc VTV dừng tiếp sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain 1
 
Lý do VTC buộc VTV dừng tiếp sóng trận U23 Việt Nam - U23 Bahrain 2

VTV đăng tải thông báo. Ảnh FB

Trước đó, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký VTV xác nhận  VTV đã được VOV đồng ý tiếp sóng các chương trình thi đấu tại ASIAD 18 do VTC sản xuất, trong đó có mônnam. 

Như thế đồng nghĩa với việc VTV sẽ không có sóng sạch mà sẽ tiếp sóng nguyên vẹn chương trình do VTC sản xuất. Tức là VTV sẽ phải giữ nguyên phần bình luận, quảng cáo và logo của VTC. Khán giả có thể xem trên chương trình thi đấu tại ASIAD 18 trên kênh VTV6.

Hà Trang (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục