VTV phủ nhận thông tin đã mua bản quyền World Cup

Ông Phan Ngọc Tiến, trưởng Ban sản xuất các chương trình Thể thao của VTV cho biết, thông tin VTV chốt giá 8 triệu USD để có được bản quyền World Cup là không chính xác 

Ông Phan Ngọc Tiến, trưởng Ban sản xuất các chương trình Thể thao của VTV cho biết, thông tin VTV chốt giá 8 triệu USD để có được bản quyền World Cup là không chính xác.

VTV phủ nhận thông tin đã mua bản quyền World Cup 1

VTV cho biết việc mua bản quyền truyền hình 2018 với giá 8 triệu USD là không có thật. Ảnh NLĐ

Liên quan đến thông tin VTV đã đạt được thỏa thuận mua gói bản quyền truyền hình World Cup 2018 với giá 8 triệu USD và chỉ còn chờ chốt lại một vài hạng mục, thông tin từ Người Lao Động cho hay, trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao của VTV Phan Ngọc Tiến đã phủ nhận và cho rằng mọi chuyện vẫn đang trong quá trình thương thảo nên không có chuyện đã chốt giá 8 triệu USD.

Quá trình thương thảo giữa VTV và nhà phân phối gói bản quyền truyền hình này là Infront Sports & Media đã kéo dài từ rất nhiều tháng nay và đôi bên chưa thể tìm được tiếng nói chung. Khúc mắc lớn nhất vẫn nằm ở giá tiền. Đối tác chào hàng với con số khá lớn và VTV là đơn vị truyền hình duy nhất ở Việt Nam đồng ý ngồi vào bàn đám phán với chủ trương rất rõ ràng, chỉ mua với số tiền phù hợp với khả năng tài chính của đài.

Sáng ngày 23/5, ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV - cũng cho biết: "Đến thời điểm này, chúng tôi chưa chốt được gì hết vì chưa đàm phán xong. FIFA không bắt buộc hạn cuối cùng cho việc phải mua được bản quyền World Cup".

Tri thức trực tuyến dẫn lời ông Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc VTV cho hay, không có chuyện chốt hạ thành công bản quyền của lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh, thông tin là VTV chưa hoàn tất việc đàm phán và con số 7 - 8 triệu USD mà một số báo chí đưa là không chính xác.

Trước đó nhiều thông tin cho hay đây chỉ là “đòn gió” của phía VTV khi liên tục trì hoãn việc xác nhận đã mua xong bản quyền WC 2018.

Giá trị bản quyền của FIFA World Cup đang ngày càng tăng vọt theo từng giai đoạn và nhiều khả năng sẽ chạm mốc 10 triệu USD trong tương lai.

Tuy vậy hiện tại con số 8 triệu USD được cho là vẫn còn rẻ so với các nước láng giềng trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan hay Singapore. Đất nước Chùa Tháp được cho là đã phải bỏ ra đến 44 triệu USD còn Đảo Quốc Singapore là 25 triệu Euro.

Cũng tương tự với các quốc gia khác, giá bản quyền truyền hình World Cup mà Việt Nam mua về tăng dần sau từng kỳ. Mức giá này tăng từ 2 triệu USD năm 2006 lên 2,7 triệu USD năm 2010, gần 7 triệu USD năm 2014.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục