Tin mới

Vụ 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ chống đối CSGT: Công an Quảng Ninh lên tiếng

Thứ ba, 09/10/2018 20:49

Công an TP Uông Bí đang điều tra, làm rõ 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ chống đối lực lượng chức năng.

Công an TP Uông Bí đang điều tra, làm rõ 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ chống đối lực lượng chức năng.

Chiều 9/10, trao đổi với báo Gia đình Việt Nam, lãnh đạo Công an TP Uông Bí cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ vụ việc 14 xe tải chống đối lực lượng chức năng, dàn hàng trên quốc lộ 10 gây ùn tắc giao thông.

Vụ 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ chống đối CSGT: Công an Quảng Ninh lên tiếng 1

14 xe chống đối lực lượng CSGT và tràn ra đường gây ách tắc 30 phút trên QL10.

Theo đó, tại Công an TP Uông Bí, lực lượng chức năng đã làm rõ đối tượng giật giấy tờ của Tổ công tác là Phạm Xuân Hoàn (SN 1977, ở Nho Quan, Ninh Bình) điều khiến xe tải 35H - 1850.  Sau khi giật giấy tờ từ tay CSGT, Hoàn đưa cho Nguyễn Văn Kinh cất giấu (Kinh vi phạm nồng độ cồn 3,038mg/lít khí thở). Tại đây, Công an TP Uông Bí đã tiến hành phạt nồng độ cồn là 7,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 4 tháng và giữ phương tiện 7 ngày, theo Trí Thức Trẻ.

Trước đó, vào khoảng 6h cùng ngày, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 (Công an tỉnh Quảng Ninh) phát hiện 1 đoàn xe tải gồm 14 chiếc có dấu hiệu vi phạm trên QL10 nên đã ra lệnh dừng xe để kiểm tra. Trên đầu các xe đều dán tên “Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường”.

Vụ 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ chống đối CSGT: Công an Quảng Ninh lên tiếng 2

Đoàn xe chống đối lực lượng chức năng

Bước đầu phát hiện các xe đều vi phạm lắp lốp không đúng kích cỡ, không niêm yết số điện thoại của đơn vị vận tải ở 2 bênh cánh xe. Trong đó có các xe 35C 000.30; 35H1850; 35C 000.13… Các cán bộ CSGT đã yêu cầu các lái xe xuất trình giấy tờ để lập biên bản vi phạm hành chính.

Trong lúc tiến hành lập biên bản các xe vi phạm, Hoàn (người quản lý đoàn xe) đã lao vào bàn làm việc của Tổ công tác để giật lại toàn bộ giấy tờ. Ngay sau khi “giật” lại giấy tờ, Hoàn tiếp tục hô hào các lái xe không xuất trình giấy tờ và đưa giấy tờ “giật” được cho 1 người đi cùng là Nguyễn Văn Kinh.

Vụ 14 xe tải dàn hàng trên quốc lộ chống đối CSGT: Công an Quảng Ninh lên tiếng 3

Giấy phép của một trong những lái xe vi pham

Chưa dừng lại ở đó, sau một hồi chống đối, văng những lời không đúng chuẩn mực với lực lượng kiểm tra, Hoàn đã “lệnh” cho các tài xế đánh hết xe ra đường, gây ùn tắc hơn 30 phút. Các xe gây tắc đường mang BKS 35C 00071; 35C 00030; 35C 00013.

Nguy hiểm hơn, trong lúc thượng úy Hoàng Văn Sơn đang đứng trước đầu xe đề nghị lái xe mang BKS 35C 000.30 xuất trình giấy tờ, tài xế Trần Văn Sỹ đã lao thẳng vào thượng úy Sơn. Rất may, thượng úy Sơn đã tránh kịp nên không bị thương.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác buộc Hoàn xuất trình giấy tờ của các xe (trước đó lái xe khai Hoàn cầm toàn bộ giấy tờ xe và GPLX) nhưng Hoàn khai không cầm, mọi giấy tờ vẫn do lái xe cầm.

Sau đó, tổ công tác đã yêu cầu Hoàn điện cho các lái xe xuất trình giấy tờ cho lực lượng chức năng kiểm tra. Khi các lái xe xuất trình giấy tờ, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản hành chính đối với các xe vi phạm. 

Hiện các phương tiện đang bị tạm giữ và các đối tượng “xúi giục” đã đưa về Công an TP Uông Bí để đấu tranh, lấy lời khai, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)