Vụ 2 cán bộ tử nạn trên đường đi chống bão: Đề nghị công nhận Liệt sĩ

Liên quan đến vụ 2 cán bộ giao thông tử nạn trên đường đi làm nhiệm vụ trong cơn bão số 2, Sở GTVT Nghệ An vừa có công văn gửi Bộ GTVT, Bộ LĐTB&XH và UBND tỉnh Nghệ An để nghị xem xét, công nhận Liệt sĩ cho 2 nạn nhân.

Liên quan đến vụ 2 cán bộ giao thông tử nạn trên đường đi làm nhiệm vụ trong cơn bão số 2, Sở GTVT Nghệ An vừa có công văn gửi Bộ GTVT, Bộ LĐTB&XH và UBND tỉnh Nghệ An để nghị xem xét, công nhận Liệt sĩ cho 2 nạn nhân.

Vụ 2 cán bộ tử nạn trên đường đi chống bão: Đề nghị công nhận Liệt sĩ  1

Công văn của Sở GTVT Nghệ An đề nghị xem xét công nhận Liệt sĩ cho 2 cán bộ giao thông tử nạn trên đường làm nhiệm vụ. 

Cụ thể, trong công văn của Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An gửi Bộ GTVT, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và UBND tỉnh Nghệ An nêu rõ: Trong 2 ngày 16 và 17/7/2017, cơn bão số 2 (Talas) có cường độ mạnh kèm theo mưa to trên diện rộng, sức gió giật cấp 11 – 12 trực tiếp ảnh hưởng tới các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, trong đó có tỉnh Nghệ An nằm trong vùng tâm bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão, tỉnh Nghệ An bị thiệt hại nặng nề về người, tài sản, nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, ngập, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng; đặc biệt đoạn tuyến QL 16 thuộc địa bàn huyện Quế Phong và Tương Dương (là những huyện miền núi địa hình hiểm trở, điều kiện kinh tế, xã hội còn hết sức khó khăn), có rất nhiều vị trí sụt trượt gây tắc đường cần được xử lý khẩn trương.

Thực hiện Công điện khẩn ngày 28/6/2017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kéo dài trên diện rộng, ngày 17/7/2017 Sở GTVT Nghệ An phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục quản lý đường bộ 2 và các Đơn vị quản lý BDTX xử lý, ứng cứu khẩn cấp các điểm sạt lở, ách tắc giao thông các tuyền đường vùng Tây Nghệ An, trong đó có QL 16.

Trong quá trình di chuyển trên QL 16, do ảnh hưởng của mưa lớn, đường trơn trượt nên chiếc xe ô tô chở đồng chí Thái Huy Hào – Phó Phòng Kế hoạch Kỹ thuật của Ban QLDA Vốn sự nghiệp KTGT thuộc Sở GTVT Nghệ An và đồng chí Phạm Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty CP Trung Tín (Đơn vị quản lý BDTX) mất lái, lao xuống vực tại khu vực Xốp Chảo, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong. 

Mặc dù chính quyền địa phương và Đoàn công tác đã triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn nhưng đồng chí Thái Huy Hào và đồng chí Phạm Văn Chung đã tử nạn. 

Ngay sau đó, Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã kịp thời phối hợp với chính quyền địa phương gấp rút trục vớt thi thể và tổ chức tang lễ cho 2 đồng chí Thái Huy Hào và Phạm Văn Chung theo phong tục của địa phương.

Sở GTVT kính báo cáo, kính đề nghị Bộ GTVT, Bộ LĐ-TB&XH, UBND tỉnh Nghệ An quan tâm và xem xét công nhận Liệt sĩ cho 2 đồng chí Hào và Chung, báo cáo kết luận.

Đức Hòa (tổng hợp)

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục