Tin mới

Vụ 2 người bán 230 lượng vàng: Giám đốc Công an Quảng Nam lên tiếng

Thứ sáu, 18/01/2019, 13:52 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc tạm giữ 230 lượng vàng có dấu hiệu nghi vấn được 2 người đàn ông mang bán, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sẽ báo cáo sự việc lên Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công An.

Liên quan đến vụ việc tạm giữ 230 lượng vàng có dấu hiệu nghi vấn được 2 người đàn ông mang bán, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết sẽ báo cáo sự việc lên Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công An.

Tổng cân nặng của 230 lượng vàng mà 2 người đàn ông mang đi bán là 14kg.

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ liên hệ thông báo đến Công an các tỉnh thành trong cả nước để tìm chủ sở hữu số vàng lên đến 14kg nói trên.

Trên Trí thức trẻ, Người lao động dẫn lời Đại tá Lợi, Phòng Cảnh sát hình sự của Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, trọng lượng 230 lượng vàng được cân đo lên đến 14kg.

"Số vàng trên được 2 người dân ở Quảng Nam mang bán cho 1 tiệm vàng ở Đà Nẵng. Chủ tiệm vàng nhận thấy có dấu hiệu khả nghi nên báo cho cơ quan công an kiểm tra", Đại tá Lợi thông tin.

Công an Quảng Nam thông báo tìm chủ sở hữu số vàng trên. Ảnh: PLO

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, 2 người đàn ông khai nhận số vàng đó do họ nhặt được bên đường. Tuy nhiên, lời khai của 2 người không thống nhất và mâu thuẫn với nhau.

Trước đó ngày 15/1, Công an Quảng Nam nhận được thông báo từ người dân khi 2 người đang bán một số lượng vàng rất lớn nhưng có nhiều biểu hiện bất thường. Công an tỉnh Quảng Nam đã thu giữ số vàng trên để xác minh làm rõ nguồn gốc.

Số vàng gồm có 230 lượng với các loại nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay có giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu: "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh; "K.LOAN610" của Công ty Kim Loan; "K.HAO610" của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Trong chiều ngày 17/1, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã xác minh một số doanh nghiệp có tên khắc trên số trang sức này nhưng chưa có dấu hiệu cho thấy các công ty đó là chủ sở hữu.

"Công an Quảng Nam thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào là chủ sở hữu hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến trụ sở Công an tỉnh Quảng Nam tại số 19 Trần Hưng Đạo (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) hoặc liên hệ qua số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 - 0905.530.979 để trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm", thông báo truy tìm của Công an tỉnh Quảng Nam nêu.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news