Sau sự việc 352 học sinh tiểu học Đinh Tiên Hoàng phải nhập viện sau bữa ăn trưa, Đoàn công tác của địa phương đã tạm thời đình chỉ hoạt động của bếp ăn tập thể trường; truy xuất, kiểm tra cơ sở giết mổ cung cấp thịt gà địa chỉ tại thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Theo tin tức mới nhất trên Thời Đại, liên quan đến vụ ngộ độc tập thể ở trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đoàn công tác Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương rà soát quá trình điều tra, xử lý, khắc phục vụ việc.
Kết quả ban đầu xác định, vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bếp ăn tập thể trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng sau bữa ăn lúc 10h30 ngày 5/10. Thực đơn ngày xảy ra sự cố gồm: cơm, canh cà chua nấu xương, ruốc gà, tôm tẩm bột chiên. Sau khi ăn xong các học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, một vài trường hợp bị tiêu chảy…
Hàng trăm học sinh phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường. |
Sự cố này khiến 352 học sinh phải đi viện điều trị (trong đó, Bệnh viện sản nhi: 294 em; Trung tâm Y tế thành phố Ninh Bình: 53 em; Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình: 3 em; Bệnh viện Quân y 5: 2 em), theo Lao Động.
Các bệnh nhân đã được cấp cứu và điều trị tích cực, tính đến 18h30 ngày 6/10, đã có 350 học sinh ổn định và xuất viện, 2 trường hợp bị nặng đã xuất viện vào ngày 7/10.
Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp điều tra, xử lý, khắc phục vụ ngộ độc thực phẩm.
Các học sinh có biểu hiện buồn nôn, đau bụng. |
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp đến thăm hỏi bệnh nhân và chỉ đạo quá trình điều tra. Đoàn công tác của địa phương đã tạm thời đình chỉ hoạt động của bếp ăn tập thể trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng; truy xuất, kiểm tra cơ sở giết mổ cung cấp thịt gà địa chỉ tại thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Đoàn kiểm tra thăm hỏi sức khỏe các học sinh. |
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình thực hiện lấy các mẫu thực phẩm liên quan, mẫu bệnh phẩm của người bị ngộ độc và mẫu bàn tay, mẫu phân của người chế biến thực phẩm gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc.
Trang Vũ (tổng hợp)