Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử: Người chồng mồ côi bố mẹ từ nhỏ

Từ kết quả khám nghiệm và 2 bức thư để lại, cơ quan công an bước đầu đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc 4 người trong cùng gia đình treo cổ tử vong.

Từ kết quả khám nghiệm và 2 bức thư để lại, cơ quan công an bước đầu đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc 4 người trong cùng gia đình treo cổ tử vong.

Ngày 21/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra bước đầu đã xác định nguyên nhân anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Huyền Thành (SN 1994) và 2 con nhỏ (6 tuổi và 4 tuổi) chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng ở xã Kỳ Hợp (Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, khi nhận được tin báo về sự việc, ngay trong sáng 20/10, Ban giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cử Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đến hiện trường chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử: Người chồng mồ côi bố mẹ từ nhỏ 1

Căn nhà nơi phát hiện sự việc.

Trên cơ sở kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân chết của 4 nạn nhân là do treo cổ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện có 2 bức thư của anh Thành và người vợ để lại. Nội dung 2 bức thư này nói đến uẩn khúc, bí bách nợ nần trong cuộc sống dẫn đến việc chán nản và tìm đến cái chết.

Nạn nhân Thành mồ côi bố mẹ từ nhỏ, thường ngày sống cùng với chị gái không được nhanh nhẹn. Có thể trong lúc chán nản cuộc sống, vợ chồng anh Thành sợ để 2 con lại mồ côi sẽ không ai chăm nên mới nghĩ quẩn rồi xảy ra sự việc đau lòng trên.

Vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử: Người chồng mồ côi bố mẹ từ nhỏ 2

Cả 4 nạn nhân treo cổ trên cùng 1 thanh sắt bắc ngang trong phòng ngủ.

Gia đình anh Thành thuộc hộ cận nghèo. Năm 2017, cơn bão làm căn nhà cũ của anh bị sập. Được hỗ trợ một số tiền, anh Thành vay mượn thêm để xây dựng căn nhà mới cạnh bên. Tuy nhiên do thiếu tiền nên căn nhà chưa thể hoàn thiện.

Theo người dân địa phương, vợ chồng nạn nhân Thành sống hiền lành, hoà thuận. Không ai nghĩ rằng vợ chồng này có thể tìm đến cái chết đau lòng cùng 2 con như vậy.

Video hiện trường căn nhà nơi 4 người trong một nhà treo cổ ở Hà Tĩnh.

Chính quyền địa phương cùng người thân đã làm lễ mai táng cho 4 nạn nhân. Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra làm rõ việc có áp lực, yếu tố nào tác động đến việc các nạn nhân treo cổ tự tử hay không.

Trước đó, 6h ngày 20/10, chị Nguyễn Thị Liễu (trú xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) sang nhà em trai thì phát hiện anh Nguyễn Tiến Thành cùng vợ và 2 con nhỏ đã chết trong tư thế treo cổ ở phòng ngủ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục