Tin mới

Vụ 5 triệu Yen: Bà Ngọt xuất hiện bổ sung giấy tờ

Thứ tư, 13/05/2015 20:51

Liên quan đến vụ 5 triệu Yen, bà Ngọt- người nhận là chủ nhân của 5 triệu Yen đã đến cơ quan công an bổ sung những giấy tờ liên quan.

Liên quan đến vụ 5 triệu Yen, bà Ngọt- người nhận là chủ nhân của 5 triệu Yen đã đến cơ quan công an bổ sung những giấy tờ liên quan.

Cụ thể, báo Vietnamnet đưa tin, chiều ngày chiều 13/5, bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) cũng đến công an Q.Tân Bình, chủ động bổ sung những giấy tờ của người chồng Nam Phi, là ông Caleb Afolayan để phục vụ công tác xác minh.

Giấy tờ mà bà này cung cấp gồm: giấy phép lao động, do Sở LĐTB&XH TP.HCM cấp, có thời hạn từ 14/6/2010 đến 14/6/2013, cho phép ông Caleb Afolayan làm việc tại công ty TNHH MTV U.Đ.L, với chức danh công việc là giáo viên; 1 thẻ tạm trú của ông Caleb Afolayan do Phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an TP.HCM cấp, có thời hạn từ 6/2010 đến 6/2013.

Bà Ngọt thông tin thêm, chồng bà đang nhờ đồng nghiệp Nhật Bản xin hiệu trưởng trường mà chồng từng dạy khi ở Nhật, có giấy xác nhận ông này từng công tác tại đây và có thu nhập phát sinh.

Vụ 5 triệu Yen: Bà Ngọt xuất hiện bổ sung giấy tờ 1

Xuất hiện tình tiết quan trọng vụ 5 triệu Yen

Bà Ngọt cho hay, đang chờ chồng về Việt Nam để trực tiếp hoặc ủy quyền cho bà giải quyết vụ việc liên quan đến 5 triệu Yên.

Trước đó, trả lời trên báo Dân Trí, bà Ngọt cho biết, bà có chồng tên Efolayan Caleb (SN 1957, quốc tịch Nigeria), giảng viên dạy tiếng Anh và từng có thời gian từ năm 2003 đến 2005 dạy tiếng Anh và phụ bán ô tô tại Nhật Bản. Đến năm 2009 chồng bà đến Việt Nam trực tiếp giảng dạy tiếng Anh ở một số trường cấp 2 và trung tâm ngoại ngữ.

Cũng trong khoảng thời gian này, bà Ngọt được một người giới thiệu gặp ông Efolayan Caleb, sau đó hai người kết hôn, được sự chứng nhận hợp pháp của cơ quan chức năng nước Negiria, hai vợ chồng bà Ngọt tạm trú tại huyện Hóc Môn. Khi chung sống với nhau, bà Ngọt thấy chồng có ba chiếc loa cũ không biết mua lúc nào. Trong đó có hai chiếc loa lớn và một loa nhỏ.

“Khi tôi chung sống với chồng, có vài lần nghe anh ấy nói rằng có để dành được một khoản tiền khoảng 6 triệu yên Nhật cất trong cái hộp. Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển nhà nên không nhớ cất cái hộp ở đâu. Khi nghe chồng nói vậy tôi chỉ nghĩ anh ấy nói cho vui nên không hỏi thêm. Đến cuối năm 2012, chồng tôi bị bệnh phải nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, tiếp tục nhắc đến khoản tiền 6 triệu yên và kêu tôi về nhà tìm số tiền đó để chữa bệnh, tôi có tìm khắp nhà nhưng vẫn không thấy. ” – Bà Ngọt kể.

Đến 6/2013, ông Efolayan Caleb phải về nước để lo việc gia đình đến nay vẫn chưa trở lại. Đầu tháng 9/2013, khi dọn dẹp nhà, Bà Ngọt phát hiện 3 chiếc loa thùng cũ, một số người mua ve chai hỏi mua nhưng bà Ngọt không bán, hai tháng sau, bà Ngọt đem chiếc loa cho người anh họ tên Hòa (ngụ quận Tân Bình) để sửa lại sử dụng.

Cuối tháng 3/2014, bà Ngọt đọc được thông tin về vụ người mua ve chai (vợ chồng chị Nguyễn Thị Ánh Hồng, tạm trú tại căn nhà trọ trong hẻm 84 Trần Văn Quang, phường 10, quận Tân Bình – PV) tìm thấy hơn 5 triệu yên Nhật trong thùng chiếc loa cũ thì lập tức gọi điện thoại cho ông Hòa hỏi về cái loa cũ nhưng ông Hòa cho biết đã bán ve chai từ lâu. Nghi ngờ đây là số tiền mà chồng mình từng nhắc đến trước đó nên bà Ngọt làm đơn gửi đến công an quận Tân Bình nhờ xác minh, làm rõ.

Như tin tức đã đưa, vào ngày 12/5, công an quận Tân Bình đã có văn bản gởi bà Huỳnh Thị Ánh Hồng (ngụ quận Tân Bình), cho biết chưa thể giải quyết số tiền trên trong thời hạn một năm kể từ ngày đăng tin tìm chủ sở hữu.

Hiện công an Tân Bình đang tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng, xác minh làm rõ và giải quyết vụ việc trong thời gian sớm nhất.

H.Nguyen (Tổng hợp)