Tin mới

Vụ băng giang hồ "ăn tiền" của người bán dâm: Bị hại không dám đến tòa

Thứ tư, 13/06/2018, 19:47 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Do các bị hại không đến tòa, HĐXX không thể xác định cụ thể mức bồi thường thiệt hại nên không yêu cầu các bị cáo bồi thường.

Do các bị hại không đến tòa, HĐXX không thể xác định cụ thể mức bồi thường thiệt hại nên không yêu cầu các bị cáo bồi thường.

Sau một ngày xét xử và nghị án, chiều 13/6, TAND TP HCM tuyên phạt Phạm Xuân Lộc (Lộc "cá", 36 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) và Trương Công Định (26 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) cùng mức án 8 năm tù, các bị cáo Đào Thị Cúc (47 tuổi, ngụ quận 11, TP HCM), Lê Văn Dũng (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) cùng lãnh mức án 7 năm tù về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Cùng tội danh như trên, Kim Khoa Tuấn Anh, Trần Danh Hưng lãnh 7 năm tù. Ngoài ra, 10 bị cáo đóng vai trò đồng phạm lãnh tư 3 năm đến 7 năm tù.

Để được bán dâm phải nộp tiền bảo kê

Trước đó, đại diện VKSND TP HCM  phát biểu quan điểm và đề nghị tòa xử khung hình phạt 10-12 năm tù đối với bị cáo Lộc và bị cáo Định. Dũng, Cúc, Tuấn Anh bị đề nghị từ 8-9 năm tù. Các bị cáo còn lại bị đề nghị từ 4 đến 8 năm tù.

Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, lời khai phù hợp với hồ sơ chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được. Các bị cáo phạm tội có tổ chức và nhiều lần, gây nguy hiểm cho xã hội nên cần tuyên mức án nghiêm khắc để đảm bảo tính răn đe.

Vụ băng giang hồ 'ăn tiền' của người bán dâm: Bị hại không dám đến tòa 1

Kẻ cầm đầu Phạm Xuân Lộc lãnh án 8 năm tù.

Về phần bồi thường dân sự, do các bị hại nhiều lần được triệu tập nhưng không có mặt tại tòa, HĐXX không xác định được cụ thể mức thiệt hại, do đó các bị cáo chưa phải hoàn trả số tài sản đã chiếm đoạt. Đối với số tiền đã bồi thường sẽ được hoàn trả cho các bị cáo. Nếu các bị hại có yêu cầu thì sẽ tách ra một vụ án dân sự khác để xử lý.

Trước đó, tòa cũng đã nhiều lần triệu tập các bị hại để làm rõ nội dung của vụ án nhưng không ai có mặt. Cũng không có bị hại nào có yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 8/2014, trong khoảng thời gian từ 21h đến 3h hôm sau, thường có hàng chục nam thanh niên chuyển giới tụ tập ở khu vực trước cổng trường ĐH Bách Khoa TP HCM (đường Lý Thường Kiệt, quận 10) để bán dâm.

Để được "hành nghề" tại khu vực này, những người chuyển giới buộc phải nộp từ 100.000 - 200.000 đồng/người/ngày cho vợ chồng Lê Văn Dũng (39 tuổi, ngụ quận Tân Bình), Đào Thị Cúc (46 tuổi, ngụ quận 11) và các đồng bọn để được bảo kê, nếu không sẽ bị hăm dọa, đánh đuổi không cho hành nghề.

Trung bình mỗi tháng Dũng và đồng phạm thu được 45 triệu đồng. Số tiền cưỡng đoạt được Dũng chia cho đàn em mỗi người 500.000 đồng/ngày.

Tranh giành địa bàn

Hồ sơ xác định, đến tháng 11/2014, Dũng bị công an quận 11 (TP HCM) bắt về tội chống người thi hành công vụ nên không thể tiếp tục thu tiền bảo kê nữa. Tính đến ngày anh ta bị bắt, tổng cộng cả nhóm đã cưỡng đoạt 135 triệu đồng, trong đó Dũng hưởng lợi 45 triệu đồng.

Sau khi chồng bị bắt, khoảng tháng 12/2014 Cúc cấu kết với Phạm Xuân Lộc tiếp tục cưỡng đoạt tiền của người bán dâm ở khu vực trên. Trong 2 tháng "cầm quyền", Cúc đã thu được 120 triệu, chi cho Lộc 10 triệu.

 Tuy nhiên, Cúc thu tiền được 2 tháng thì bị Lộc và đồng bọn lật đổ, giành quyền bảo kê. Sau khi giành quyền bảo kê từ Cúc, từ tháng 4/2015, Lộc cùng đồng bọn tổ chức cưỡng đoạt tiền của người bán dâm tại khu vực đường Lý Thường Kiệt, quận 10. Lần này, Lộc quyết định tăng tiền "bảo kê".

Vụ băng giang hồ 'ăn tiền' của người bán dâm: Bị hại không dám đến tòa 2

Các bị cáo bị tuyên từ 3 năm đến 8 năm tù.

Hằng ngày, hắn sai đàn em đi thu 200.000 đồng đối với người chuyển giới bán dâm, và "doanh thu" từ 3 - 3,6 triệu đồng. Sau đó Lộc chia lại tiền cho các đàn em.

Từ tháng 4 - 9/2015, Lộc cùng đồng bọn đã chiếm đoạt gần 293 triệu đồng từ người bán dâm chuyển giới. Đến tháng  9/2015, Lộc lại bị Trương Công Định (26 tuổi, quê Hải Phòng) đuổi đánh, giành quyền "bảo kê".

Từ tháng 9/2015 đến tháng 1/2016, Định và đồng bọn đã chiếm đoạt của người bán dâm gần 95 triệu đồng. Khoảng 1h55 ngày 4/1/2016, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM bắt quả tang 2 đối tượng trong đường dây bảo kê trên đang thu tiền của 2 người chuyển giới bán dâm.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng trên.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news