Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng: Giám đốc Sở nói về kết luận "không có bé nào bị tổn thương"

"Hiện tại 14 cháu không thấy bé nào giật mình hay hoảng hốt khi người lạ tới, không thấy trầy xước thân thể", ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng nói.

"Hiện tại 14 cháu không thấy bé nào giật mình hay hoảng hốt khi người lạ tới, không thấy trầy xước thân thể", ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng nói.

Liên quan đến vụ việc clip dã man trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (kiệt 251/21 đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) do bà Đinh Thị Hồng làm chủ, Sở Giáo dục đào tạo Đà Nẵng đã có báo cáo gửi UBND TP, Thành ủy.

Theo báo cáo của Sở, cơ quan chức năng đã rút giấy phép hoạt động, đóng cửa nhóm trẻ Mẹ Mười, mời chủ cơ sở lên làm việc với cơ quan điều tra.

Lãnh đạo Sở đã đến nhóm trẻ để nắm tình hình, nguyện vọng của phụ huynh. Sở thấy sự việc trên là nghiêm trọng, vi phạm về an toàn tính mạng trẻ, vi phạm pháp luật.

Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng: Giám đốc Sở nói về kết luận 'không có bé nào bị tổn thương' 1

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười hiện đã đóng cửa.

Tuy nhiên, Sở Giáo dục Đào tạo TP Đà Nẵng cũng đưa ra kết luận rất nhanh chóng là "tất cả 14 trẻ không có trẻ nào có biểu hiện bị tổn thương về tinh thần và thể xác (kể cả các cháu trong clip và hình ảnh được đăng trên mạng)".

Sở cũng kết luận các phụ huynh không có ý kiến gì, không có yêu cầu gì đối với sự việc.

Báo cáo kết luận này đã gây ra sự phản ứng từ dư luận khi vội vàng kết luận việc các trẻ không bị tổn thương, đặc biệt là về mặt tinh thần.

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Đà Nẵng, khẳng định đúng là báo cáo của phòng Giáo dục quận và Sở đều kết luận như vậy.

Theo ông, lý do là vì việc bạo hành này đã xảy ra hơn 1,5 tháng nên không có biểu hiện bất thương bên ngoài, sẽ tiếp tục thăm khám sức khỏe các cháu.

"Văn bản viết không có biểu hiện tức là hiện tại các trẻ không có biểu hiện hoảng hốt, không rách tay rách chân và biểu hiện gì khác. Chúng tôi tiếp tục cho người tư vấn, thăm khám sức khỏe cho các cháu.

Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng: Giám đốc Sở nói về kết luận 'không có bé nào bị tổn thương' 2

Phụ huynh bức xúc tập trung trước cổng nhóm trẻ Mẹ Mười.

Nhưng hiện tại rõ ràng trong 14 cháu không thấy cháu nào giật mình hay hoảng hốt khi người lạ tới hoặc trầy xước thân thể", ông Vĩnh nói.

Ông Vĩnh cũng cho biết, trong ngày 22/5 bận họp với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa nên sẽ thông tin các nội dung liên quan sau. 

Trước đó ngày 21/5, các trang mạng xã hội ở Đà Nẵng xuất hiện nhiều đoạn clip và hình ảnh quay lại tại một nhóm trẻ trên đường Thái Thị Bôi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) khiến nhiều người bức xúc.

Trong clip, hai bảo mẫu một người mặc đầm trắng sọc đen, một người mặc áo màu đỏ dài tay đang cho một nhóm trẻ khoảng 10 em ăn.

Vụ bạo hành trẻ mầm non ở Đà Nẵng: Giám đốc Sở nói về kết luận 'không có bé nào bị tổn thương' 3

Bà Đinh Thị Hồng bạo hành trẻ.

Có 2 bé trai bị bắt cởi trần, nằm dưới sàn nhà. Hai bảo mẫu liên tục nhét thức ăn vào miệng dù cho bé trai này liên tục khóc.

Một trong hai bảo mẫu yêu cầu trẻ nín nhưng không được liền ném chiếc khăn lên mặt, liên tục đánh vào má.

Ngoài ra, nhiều hình ảnh về người phụ nữ mặc đầm trắng sọc đen có hành động nắm đầu, xách hổng em bé này lên mặc tiếng la khóc.

Bảo mẫu bạo hành trẻ trong clip sau đó được xác định là bà Đinh Thị Hồng, chủ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười. Người này hiện đang làm việc với cơ quan công an để làm rõ vụ việc.

Đình Thức
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục