Tin mới

Vụ bát phở 300 nghìn đồng: "Không xử lý ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô"

Thứ tư, 06/04/2016, 10:48 (GMT+7)

Theo lãnh đạo phường Hàng Bột, việc bát phở 300 nghìn tưởng nhỏ nhưng nếu không xử lý sẽ lan rộng thành nạn chặt chém khách ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Thủ đô.

Theo lãnh đạo phường Hàng Bột, việc bát phở 300 nghìn tưởng nhỏ nhưng nếu không xử lý sẽ lan rộng thành nạn chặt chém khách ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Thủ đô.[mecloud]eOPIXEWCet[/mecloud]

Mới đây, dư luận xôn xao trước thông tin vụ việc một người dân phản ánh việc “bát phở bị hét giá 300 nghìn đồng” xảy ra ở Hà Nội. Quán phở được phản ánh nằm trên đường Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nộị, chủ quán phở này là bà Nguyễn Thị Phương.

Theo tìm hiểu, trên trang cá nhân Facebook của chị Phạm Tr. chia sẻ, chị vào quán phở kể trên ăn tối. Chị gọi một bát phở gà đùi, thêm 4 quả kê gà, 4 quả trứng non ở một quán phở trên đường Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Sau khi ăn xong, đến khi tính tiền, chủ quán “hét” giá 300 nghìn đồng.

Quán phở bán bát phở giá 300 nghìn đồng - (Ảnh: Internet).

Liên quan đến thông tin này, ngày 5/4, trao đổi với PV báo Người đưa tin, ông Trần Nhật Thái - Chủ tịch UBND phường Hàng Bột cho biết: "Ngay sau thông tin bát phở có giá 300 nghìn đồng lan truyền gây xôn xao trên mạng xã hội, một tổ công tác gồm UBND phường Hàng Bột (Q. Đống Đa, Hà Nội), Chi cục Thuế quận Đống Đa, công an phường Hàng Bột và cán bộ UBND phường Hàng Bột đã kiểm tra, làm việc trực tiếp với chủ quán phở nói trên".

Nội dung làm việc với quán phở là yêu cầu niêm yết giá, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm…

“Sau khi bị yêu cầu, quán phở này đã có bảng niêm yết giá, trước đó không có. Về việc vệ sinh an toàn thực phẩm cơ quan chức năng đang tiếp tục triển khai” – ông Thái thông tin.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng nhận định, chủ quán đã thiếu ý thức khi không thông báo giá cho khách trước khi ăn và gọi thêm món. Phường yêu cầu chủ quán làm bảng treo niêm yết giá theo bảng giá thị trường, nhắc nhở, yêu cầu ký cam kết không “chặt chém” khách hàng.

Tại buổi làm việc với phường, bà Phương giải thích: "Con gà có hai cái đùi là có giá nhất. Mỗi cái đùi gà nguyên tôi bán giá 150.000 đồng, còn lại cả con gà lườn chỉ bán 50.000 đồng. Cô ấy ăn bát phở với nguyên một cái đùi gà tôi tính 150.000 đồng, 4 quả kê gà tôi tính 100.000 đồng, 4 quả trứng non và tràng tôi tính 50.000 đồng. Khi cô ấy kêu đắt và lớn tiếng, tôi đã chủ động trả lại 40.000 đồng. Giá đó không hề đắt”.

Bà Phương chủ quán phở bán bát phở gà 300 nghìn đồng - (Ảnh: Internet).

Nói về bát phở 300 nghìn đồng, ông Thái cho rằng, rất khó để xử lý việc có chặt chém bởi đó là thỏa thuận giữa khách hàng và chủ quán.

Cũng theo lãnh đạo phường Hàng Bột, việc bát phở 300 nghìn tưởng chừng nhỏ nhưng nếu không xử lý nó sẽ lan rộng ra thành nạn chặt chém khách, ảnh hưởng xấu đến suy nghĩ của người dân, du khách khi đến Hà Nội.

“Không chỉ với quán phở này mà chúng tôi sẽ kiểm tra hàng loạt các quán ăn khác trên địa bàn phường về vệ sinh an toàn thực phẩm, yêu cầu niêm yết bảng giá, không chặt chém khách hàng” – ông Thái nói.

Trong khi đó, đại diện Đội Quản lý thị trường số 4, Quận Đống Đa cho hay, chiều 4/4, đội cũng đã đến làm việc với bà Phương.

Tuy nhiên theo Đội Quản lý thị trường số 4, các cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ, thỏa thuận giá chủ yếu bằng miệng, khách hàng thiếu cơ sở để khiếu nại. Cơ quan chức năng cũng khó có thể phạt được hành vi “chặt chém” của chủ quán.

Nhất Nam

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news