Vụ bé gái 4 tuổi bị đánh dã man: Đưa bé Ngân đi giám định thương tật

Liên quan đến vụ bé gái 4 tuổi bị mẹ ruột và người tình đánh đập dã man, bé Ngân đã được cơ quan công an đưa đi giám định thương tật.

Sáng 30/9, bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi) đã được cơ quan công an đưa đi giám định thương tật để làm cơ sở phục vụ điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích".

Cháu Ngân bị mẹ là Nguyễn Thị Thùy Trang (26 tuổi) và người tình của mẹ là Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, thường trú Đồng Nai) đánh đập dã man.

Sau khi giám định thương tật bé Ngân sẽ về sống với cha ruột của của mình.

Sáng 30-9, bé Trần Thị Kim Ngân (4 tuổi) đã được cơ quan công an đưa đi giám định thương tật làm cơ sở phục vụ điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích”. Anh Trần Văn Tố, cha bé, cho biết cơ quan chức năng đã đồng ý để anh đưa Ngân về quê ở Sóc Trăng để nuôi dưỡng.

Trước đó, ngày 29-9, anh Tố đã làm thủ tục xuất viện cho Ngân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Hiện hơn 200 triệu đồng các nhà hảo tâm ủng hộ cho bé Ngân nằm trong tài khoản và do Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An quản lý. Cơ quan chức năng Bình Dương đang tính toán để dùng số tiền này hỗ trợ cho Ngân.

Như đã thông tin, tối 10-9, bé Ngân bị chính mẹ ruột là Nguyễn Thị Thùy Trang và người tình của mẹ là Đỗ Trọng Minh đánh đập đến mặt bầm tím, chấn thương sọ não. Bé được hàng xóm giải cứu và đưa đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Minh và Trang sau đó bị bắt giam, khởi tố hành vi “Cố ý gây thương tích”.

 

Bé Ngân được đưa đi giám định thương tật sau đó sẽ cùng cha ruột về Sóc Trăng.

Liên quan đến vụ bé Kim Ngân (4 tuổi) bị mẹ ruột và người tình đánh đập dã man, sáng 30/9, bé được cơ công an đưa đi giám định thương tật để làm cơ sở xác định khung hình phạt truy tố Nguyễn Thị Thùy Trang (mẹ bé Ngân, 26 tuổi, quê Vĩnh Long) và người tình Đỗ Trọng Minh (27 tuổi, thường trú Đồng Nai).

Sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, anh Trần Văn Tố, cha ruột bé Ngân xác nhận bé vừa làm thủ tục xuất viện tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Anh Tố được cơ quan chức năng bàn giao chăm sóc Ngân. Anh cho biết số tiền cơ quan chức năng ủng hộ cho Ngân đã hơn 200 triệu. Hiện toàn bộ tiền vẫn nằm trong tài khoản và do Quỷ bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An quản lý.
Dự định sắp tới bé Ngân sẽ theo anh Tố về Sóc Trăng ở với nội. Được biết Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng để có kế hoạch rót kinh phí chăm lo cho bé Ngân trong những ngày trở về địa phương.

Trước đó, vào tối ngày 10/9, bé Ngân bị chính mẹ ruột là Nguyễn Thị Thùy Trang và người tình Đỗ Trọng Minh đánh đập hết sức dã man. Dù biết bé Ngân bị nhiều thương tích nhưng cả Minh và Trang không chịu đưa bé đi cấp cứu.
Khoảng 15h ngày 12/9, người dân trong dãy trọ phát hiện bé Ngân nằm bất tỉnh ở góc phòng, kiến bâu lên người nên xông vào giải cứu đưa đi cấp cứu. Hiện Minh và Trang đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra làm rõ.

 

Đại diện Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, hiện số tiền người hảo tâm cả nước giúp đỡ bé Ngân là 210 triệu đồng và 100 USD. Trước mắt số tiền trên được gửi trong tài khoản, giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An quản lý. Hiện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã liên hệ với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Sóc Trăng để có kế hoạch chăm lo cho bé Ngân trong những ngày trở về địa phương.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục