Vụ bé trai 8 tuổi bị nước cuốn: Đơn vị quản lý hố ga hỗ trợ 100 triệu đồng

Sau khi để xảy ra vụ bé trai 8 tuổi bị nước mưa cuốn xuống cống, công ty Đại Nam (đơn vị quản lý hố ga ở khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An), đã nhận trách nhiệm vụ việc.

Sau khi để xảy ra vụ bé trai 8 tuổi bị nước mưa cuốn xuống cống, công ty Đại Nam (đơn vị quản lý hố ga ở khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An), đã nhận trách nhiệm vụ việc.

Vụ bé trai 8 tuổi bị nước cuốn: Đơn vị quản lý hố ga hỗ trợ 100 triệu đồng 1

Các miệng hố ga đã được rào lưới sắt sau khi để xảy ra tai nạn thương tâm. Ảnh: VNE

Theo thông tin trên VnEpress, Người Lao Động, chiều qua 18/10, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam cho biết, đại diện công ty đã đến thăm viếng và hỗ trợ cho gia đình bé Hoàng Xuân Hiếu 100 triệu đồng. "Số tiền đó có nhiều đến đâu cũng không thể bù đắp được nỗi đau, mất mát của gia đình", ông Dũng nói.

Vụ bé trai 8 tuổi bị nước cuốn: Đơn vị quản lý hố ga hỗ trợ 100 triệu đồng 2

Sáng 18/10, thi thể của bé Hiếu đã được phát hiện nổi sát bãi cỏ gần cửa cống Suối Nhum, cách hiện trường ban đầu hơn 2km. Ảnh: Daubao

Ông Dũng cho biết thêm, phía gia đình nạn nhân không đòi hỏi gì nhưng công ty nhận thấy sự cố đáng tiếc này có phần trách nhiệm của công ty. Việc hố ga bị tháo trộm thanh chắn rác để lấy sắt xảy ra rất nhiều tại các tuyến đường do công ty đầu tư gây nên tình trạng nguy hiểm cho người đi đường. 

Được biết, 2 ngày sau khi bé Hoàng Xuân Hiếu (8 tuổi) bị nước mưa cuốn xống cống trên đường số 4 (thuộc khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An, Bình Dương), các miệng hố ga ở đây đã được cơ quan chức năng lắp đặt lưới sắt. 

Ông Nguyễn Thanh Phong, Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết, khu trung tâm hành chính thị xã Dĩ An do Công ty Cổ phần Đại Nam xây dựng cơ sở hạ tầng. Hiện công ty chỉ bàn giao hệ thống đèn chiếu sáng công cộng cho địa phương, tất cả hạng mục còn lại vẫn do Đại Nam quản lý.

Lãnh đạo thị xã cho biết thêm, trước đây tất cả miệng cống đều có thanh chắn rác cố định, tuy nhiên qua thời gian thì bị hư hỏng và mất trộm. "Trách nhiệm trong vụ bé trai bị nước mưa cuốn xuống cống sẽ được cơ quan chức năng làm rõ, xử lý theo quy định", ông Phong khẳng định.

Ông Lý Quang Đồng, Giám đốc điều hành chi nhánh Sóng Thần II - Công ty Cổ phần Đại Nam thừa nhận: "Vụ việc xảy ra có một phần trách nhiệm của công ty khi không kịp phát hiện để sửa chữa, thay thế các lưới chắn rác ở miệng cống".

Theo ông Đồng, hàng năm đơn vị đều cử người kiểm tra hệ thống thoát nước, miệng hố ga khoảng một đến hai lần, nếu phát hiện nắp che chắn hư hỏng sẽ thay thế. Có vài miệng thoát nước bị người dân tháo dỡ do nghẹt rác. Nhiều nơi bị mất miếng lưới sắt che chắn là do nhiều người cạy bán phế liệu.

"Sắp tới công ty sẽ phối hợp với cơ quan chức năng để ngăn chặn tình trạng phá hỏng lưới chắn cũng như lấy trộm như thời gian qua", ông Đông nói.

Trước đó, vào chiều ngày 16/10, trên địa bàn tỉnh Bình Dương xảy ra mưa lớn. Hiếu cùng một số bạn ra ngoài chơi ở đường số 4, trung tâm hành chính thị xã Dĩ An (Bình Dương) thì không may bị nước cuốn xuống miệng cống thoát nước.

Phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng lao ra kéo được 3 cháu lên bờ, riêng cháu Hiếu bị cuốn sâu xuống cống mất tích.

Sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm cảnh sát cứu hộ tỉnh Bình Dương cũng các lực lượng tiến hành tìm kiếm cháu bé.

Sau 2 ngày thi thể cháu bé được tìm thấy ở gần Khu B, ký túc xác Đại học Quốc gia TP HCM, cách hiện trường khoảng 2km.

Sau khi tìm thấy, thi thể bé trai xấu số được đưa lên và chuyển về gia đình lo hậu sự.
 
Đức Hòa (tổng hợp)
Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục