Tin mới

Vụ bé trai sơ sinh bị chôn sống: Bà ngoại tự tay cứu cháu mình mà không hay biết

Thứ năm, 31/05/2018 11:14

Sau khi phát hiện một bé sơ sinh bị chôn vùi dưới lớp đất sau nhà, bà Sang, chị Trúc và em L. cùng nỗ lực cứu sống đứa trẻ mà không hay biết đó là người thân của mình.

Sau khi phát hiện một bé sơ sinh bị chôn vùi dưới lớp đất sau nhà, bà Sang, chị Trúc và em L. cùng nỗ lực cứu sống đứa trẻ mà không hay biết đó là người thân của mình.

Vụ bé trai sơ sinh bị chôn sống: Bà ngoại tự tay cứu cháu mình mà không hay biết 1

Bé sơ sinh sau khi được cứu kịp thời. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Trong thâm tâm, bà Ngô Thị Sang (64 tuổi, ở xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đã rất tự hào khi cùng với con dâu và cháu gái cứu sống một bé trai sơ sinh bị chôn dưới cát vào ngày 26/5.

Bà hoàn toàn không biết bé trai đó chính là cháu ngoại của mình, con trai của chị T.T.A.Kh. (40 tuổi) - cho đến khi phát hiện con gái có nhiều bất thường về phụ khoa. Bà Sang truy vấn thì chị Kh. thừa nhận.

Theo người phụ nữ 64 tuổi, khi chị Trúc (em dâu chị Kh.) phát hiện đứa bé bị chôn vùi dưới lớp đất phía sau nhà, bà đã nhanh tay phụ vệ sinh, cắt dây rốn rồi đưa cháu đến trạm xá sơ cứu.

Còn chị Trúc, sau một hồi hoảng hốt liền gọi cháu T.T.M.L. (lớp 8, con đầu chị Kh.) ra phụ cào đất cát.

Đứa bé vẫn còn thở, khóc nên mọi người mừng khôn xiết. Cả nhà vệ sinh rồi đưa bé đến trạm xá, trình báo công an.

Bà Sang kể trên báo Tuổi trẻ, bà có 7 người con, trong đó chị Kh. là thứ hai. Cuộc sống khó khăn nên các con của bà Sang không được ăn học đến nơi đến chốn. Riêng chị Kh. không được đi học, không biết chữ.

Vụ bé trai sơ sinh bị chôn sống: Bà ngoại tự tay cứu cháu mình mà không hay biết 2

Vị trí bé trai bị chôn sống. Ảnh: Gia đình& Xã hội

Một số người dân kể với báo Dân trí, chị Kh. bị chứng giật kinh phong từ nhỏ nên không bình thường. Khi được cơ quan chức năng mời lên làm việc, chị này tỏ ra như không có chuyện gì, không biết mình gây chuyện lớn.

Theo tin từ , gia đình chị Kh. thuộc diện hộ nghèo, có 2 con (học lớp 8 và lớp 2). Bé T.T.M.L. nói với báo Tuổi trẻ, ba mẹ hay cãi nhau nên từ nhỏ hai chị em L. đến sống chung với ngoại.

"Phải chi nó nói có thai sớm thì đâu ra nông nỗi này. Tôi vẫn lo được cho cháu tôi mà", nguồn tin trên dẫn lời bà Sang.

Bà ngoại đứa trẻ bị chôn sống mong mọi người rộng lượng bỏ qua chuyện của gia đình mình. Bà muốn nhận lại cháu để chăm sóc và "nhất quyết không cho mẹ nó nuôi".

Trên báo Vietnamnet, giải thích lý do chôn sống con đẻ, chị Kh. cho biết, do chồng thường xuyên chửi mắng bảo đẻ không có tiền nuôi, không thừa nhận đứa bé nên mới hành động như vậy.

Về phần anh Boi - chồng chị Kh., khi được hỏi có biết vợ mang bầu hay không, anh này nói: "Tôi không biết gì cả, tôi mới biết đây, lúc nói có bầu, lúc nói không có, ai biết đâu mà lần".

Theo thông tin từ báo Người lao động, hiện sức khỏe bé trai đã tiến triển tốt, vết thương trên mặt đã khô, thích ứng với kháng sinh. Hội phụ nữ địa phương đang phân công người thay phiên chăm sóc bé.

Báo Sài Gòn Giải Phóng cho hay, chiều 30/5, chính quyền xã Tân Thắng đã đưa chị T.T.A.Kh . đến bệnh viện cho con bú.

Hiện vụ việc vẫn đang được ngành chức năng điều tra, làm rõ.

P.N (tổng hợp)