Tin mới

Vụ bệnh viện trao nhầm con: 2 đứa trẻ đã được đoàn tụ, chơi vui vẻ, quấn quýt bên nhau

Chủ nhật, 15/07/2018, 14:12 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sáng nay, chị Vũ Thị Hương, một trong 2 người mẹ bị Bệnh viện Ba Vì trao nhầm con đã đưa cháu M. về nhà anh Phùng Giang Sơn để đoàn tụ với cha mẹ.

Sáng nay, chị Vũ Thị Hương, một trong 2 người mẹ bị Bệnh viện Ba Vì trao nhầm con đã đưa cháu M. về nhà anh Phùng Giang Sơn để đoàn tụ với cha mẹ.

Mẹ muốn ôm ấp H. nhưng M. lại không vui

Hai gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương (ở Ba Vì, Hà Nội) bị Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì cách đây 6 năm đều rất mong muốn đưa các con trở về đoàn tụ.

Trong sáng nay, chị Vũ Thị Hương đã đưa cháu Đoàn N. M. từ Hà Nội về nhà anh Phùng Giang Sơn (Tây Đằng, Ba Vì) để dự buổi giỗ và gặp gỡ, đoàn tụ với cháu Phùng Thanh H. (đang được gia đình anh Sơn nuôi).

Sau khi dự bữa cơm, gia đình anh Sơn đã dẫn 2 cháu đi chơi và tiếp đó, đưa về nhà chị Hương (Phú Sơn, Ba Vì).

Ngay khi gặp nhau, hai cháu M. và H. đã chơi, nô đùa với nhau rất thân thiết, quấn quýt. Đồng thời, dù H. được sinh trước 20 phút nhưng M. không cho H. gọi là bạn bè mà vẫn luôn xưng anh.

"M. to hơn H. nên M. phải là anh. H. phải gọi M. là anh đấy nhé", cháu M. nói với H. khi được hỏi về lý do bắt gọi là anh.

Theo quan sát của PV, khi bố mẹ ra nói bảo đi về và cho H. ở lại ngủ với M., chiều sẽ lên đón, cháu H. mặt hơi xị ra chút xong lại chạy nô đùa với M.

Chị Vũ Thị Hương cho biết, đây không phải lần đầu tiên chị đưa cháu M. về với gia đình anh Sơn.

"Từ khi biết được việc trao nhầm hầu như tuần nào được nghỉ hay rảnh rỗi tôi cũng đưa M. về để đoàn tụ với vợ chồng Sơn, Hiền. Lần nào gặp, hai cháu cũng chơi với nhau rất vui vẻ, quấn quýt. Cháu M. cũng gọi ông bà, bố mẹ Sơn, Hiền và nói đây là bố mẹ đẻ của con và H. cũng bảo mẹ H. là mẹ đẻ của con", chị Hương kể.

Vụ bệnh viện trao nhầm con: 2 đứa trẻ đã được đoàn tụ, chơi vui vẻ, quấn quýt bên nhau 1

Hai cháu M. và H. quây quần bên cạnh mẹ Hương.

Người mẹ này chia sẻ thêm, dù chơi vui nhưng nhiều lúc cứ thấy cháu H. lại gần chị là cháu M. lại chạy ra yêu cầu đứng xa ra, không được gần.

"Nhiều lần đi chơi cứ thấy H. lại gần tôi là cháu M. lại nói, H. tránh xa mẹ ra vì đây là mẹ anh mà còn mẹ em là mẹ Hiền. Tôi cũng rất muốn được ôm ấp H., nhưng những khi ấy M. đều không vui.

Rồi lúc tôi đưa hai cháu ra Hà Nội, khi nằm ngủ, M. nằm một bên, H. nằm một bên còn cháu thứ hai của tôi tên Kh. lúc đó lại hỏi, vậy con nằm đâu. Lúc đó, tôi phải trả lời, con nằm lên mẹ này", chị Hương nhớ lại.

Mỗi gia đình sẽ chăm 2 con một tuần

Nói thêm về lý do chưa trao đổi lại con, chị Hương cho rằng, nguyên nhân chính là các cháu vẫn chưa thích nghi, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

"Như cháu M. về chơi ở nhà bố mẹ Sơn - Hiền cũng chỉ được một lúc là đòi về nhà bà để ngủ chứ nhất quyết không chịu ở lâu.

Nhiều lúc tôi tâm sự, bảo đưa cháu về với bố mẹ Sơn - Hiền ở, cháu bảo con nhất quyết không đi đâu, con là con mẹ. Chính vì con chưa chuẩn bị tâm lý nên tôi rất sợ và chưa dám trao lại con.

Tôi đã nói với gia đình Sơn nên cho tôi thêm thời gian để chuẩn bị tâm lý cho con và việc này cũng chính là tốt cho anh chị chứ không phải cho tôi", chị Hương bày tỏ.

Về hướng trong thời gian tới, chị Hương cho biết thêm, hai gia đình cũng có bàn bạc, thống nhất sẽ cho 2 cháu về cùng học tại trường ở Thị trấn Tây Đằng một thời gian.

"Trước mắt, tôi cũng mong muốn đưa cháu M. về Tây Đằng học cùng với H. một thời gian để chuẩn bị tâm lý cho các cháu được tốt. Đồng thời, tôi cũng có hướng nghỉ việc, về Ba Vì ở để có điều kiện chăm sóc, làm tư tưởng cho 2 cháu.

Hai gia đình thống nhất dự định sẽ để các cháu ở mỗi nhà một tuần để chăm sóc, cho đến khi thích nghi và đồng ý việc về ở với bố mẹ ruột", chị Hương cho biết thêm.

Trước rất nhiều luồng dư luận khác nhau đang đổ về mình, chị Hương vẫn bình tĩnh đón nhận. Theo chị, dù cuộc sống có khó khăn đến mấy, chị vẫn sẽ cố gắng để đảm bảo cuộc sống đầy đủ và thật sự thoải mái cho các con.

Người mẹ này khẳng định, một số thông tin cho rằng, gia đình chị và anh Sơn đòi hỏi chuyện bồi thường, tiền bạc của Bệnh viện là không chính xác.

"Tôi đã nói với đại diện bệnh viện, nếu em lấy lại được cuộc sống bình yên trước đây thì em dù không có tiền cũng vay mượn đưa cho các anh chứ không cần phải bồi thường.

Còn giờ, H. là con ruột của tôi, nhìn con như thế, tôi phải xót xa chứ đâu phải bỏ con mình nuôi con người như dư luận nói. Là người mẹ, tôi chỉ mong sao, mọi thứ tốt nhất cho con", chị Hương tâm sự.

Về việc gặp mặt giữa ba bên (gia đình anh Sơn, gia đình chị Hương và bệnh viện Đa khoa Ba Vì – PV), chị Hương khẳng định, khi nào có thông báo sẽ về để gặp gỡ.

Trong trưa 15/7, khi 3 mẹ con ngồi chơi với nhau, chị Hương có gọi cháu M. và H. lại nói, sẽ đưa M. về Tây Đằng, đồng thời, đưa H. xuống Hà Nội cùng thì cháu M. đã tỏ rõ vẻ mặt không đồng ý.

"Không, con không đồng ý như vậy đâu. M. là con mẹ Hương mà", cháu M. vùng vằng nói với mẹ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news