Tin mới

Vụ biệt thự Vườn Đào: Bộ Công thương gửi công văn "hỏa tốc" yêu cầu đính chính

Thứ sáu, 18/05/2018, 12:13 (GMT+7)

Ngày 18/5, Bộ Công thương đã có công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị xử lý báo điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam về bức ảnh căn biệt thự siêu đẹp được chú thích là của Bộ trưởng Công thương.

Ngày 18/5, Bộ Công thương đã có công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị xử lý báo điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam về bức ảnh căn biệt thự siêu đẹp được chú thích là của Bộ trưởng Công thương.

Vụ biệt thự Vườn Đào: Bộ Công thương gửi công văn 'hỏa tốc' yêu cầu đính chính 1

Bộ Công Thương yêu cầu đính chính thông tin về biệt thự Vườn Đào. Ảnh: Chụp màn hình

Theo tin tức trên Thanh niên, Tuổi trẻ, sáng nay (18/5), Bộ Công thương đã phát đi công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị xử lý báo điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam về bức ảnh căn biệt thự siêu đẹp được chú thích là của Bộ trưởng Công thương.

Vụ biệt thự Vườn Đào: Bộ Công thương gửi công văn 'hỏa tốc' yêu cầu đính chính 2

Biệt thự được phản ánh trên báo. Ảnh: Chụp màn hình

Cụ thể, trong công văn này, Bộ Công thương dẫn đường link và ảnh chụp của bài báo “Chiêm ngưỡng những căn biệt thự siêu đẹp ở Vườn Đào, Hồ Tây" đăng vào chiều qua (17/5) trên trang moitruongvadothi.vn, trong đó nhấn mạnh đến bức ảnh thứ 7 chụp căn biệt thự màu trắng cao 4 tầng, với chú thích: “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công thương”.

Trong công văn hỏa tốc được phát đi sáng 18/5, Bộ Công Thương khẳng định, việc tờ báo trên đăng hình ảnh căn biệt thự kèm theo chú thích “Chủ nhân của căn biệt thự này hiện là Bộ trưởng Bộ Công Thương” là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật, nhằm bôi nhọ uy tín, danh dự của cá nhân Bộ trưởng, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của ngành Công Thương.

Bộ Công Thương đề nghị tờ báo điện tử này có văn bản giải trình và làm rõ việc đăng tải bài viết với hình ảnh và chú thích sai sự thật nhằm động cơ, mục đích gì? Đồng thời, báo này cần công khai xin lỗi và đính chính nội dung sai lệch kể trên.

Đức Hoà (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news