Tin mới

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở

Thứ năm, 13/09/2018 14:13

Con đường được mạnh thường quân bỏ ra 200 triệu tráng nhựa để "người dân đi không té ngã" đã bị chính quyền huyện Củ Chi phá bỏ vì "làm không có giấy phép".

Con đường được mạnh thường quân bỏ ra 200 triệu tráng nhựa để "người dân đi không té ngã" đã bị chính quyền huyện Củ Chi phá bỏ vì "làm không có giấy phép".

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 1

Sáng 13/9, lực lượng chức năng xã Tân Thạnh Đông và huyện Củ Chi (TP.HCM) đã huy động lực lượng CSGT, CSTT... tổ chức đào bới, cưỡng chế công trình xây dựng không phép trên địa bàn.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 2

Theo đó, công trình xây dựng sai phạm là con đường được một mạnh thường quân tên Bùi Hoàng Anh (ngụ xã Trung An) nói rằng đã bỏ 200 triệu đồng để tráng nhựa do thấy nhiều người đi đường này bị té ngã.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 3

Trong quá trình xây dựng, ông Hoàng Anh không xin phép UBND xã Tân Thạnh Đông nên bị buộc cưỡng chế.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 4

Theo ghi nhận của PV, nhiều người dân tiếc nuối khi con đường vừa được xây dựng thì đào bới.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 5

Một phần đường nằm ở khu vực cống thoát nước đã được lực lượng chức năng đào bới xong.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 6

Sau khi tháo dỡ phần đường nhựa nằm trên cống thoát nước, UBND xã Tân Thạnh Đông đã cho máy xúc đào bới sâu phần đất này để tạo thành cống thoát nước riêng. So với hiện trạng ban đầu, con đường nhựa này giờ chỉ còn lại 1/3.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 7

Sau khi đào bới cống thoát nước, lực lượng chức năng không đặt biển báo, hoặc che chắn... gây nguy hiểm cho người dân, trẻ em sống tại đây.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 8

Một số người dân cho biết, khi trời mưa xuống, con đường này nếu không đặt biển báo thì rất dễ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 9

Như đã thông tin, ngày 28/4 UBND xã Tân Thạnh Đông kiểm tra phát hiện ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, ngụ xã Trung An, huyện Củ Chi) đang thi công san lấp mương và đặt cống trên phần đất tại ấp 6 nhưng không có giấy phép nên lập biên bản, đình chỉ mọi hoạt động.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 10

Sáng 4/5, ông Hoàng Anh tiếp tục thi công công trình nên tổ công tác UBND xã Tân Thạnh tiếp tục lập biên bản đình chỉ thi công, tạm giữ 1 chiếc xe lu làm đường.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 11

Trong quá trình lực lượng chức năng áp tải xe lu về trụ sở, ông Hoàng Anh đi xe máy mang theo 2 bình xăng đuổi theo rồi đụng vào chiếc xe tải đang đưa xe lu đi. Trước sự việc trên, công an xã đã sử dụng công cụ hỗ trợ, còng tay ông Hoàng Anh áp giải vào trụ sở và lập biên bản tạm giữ tang vật.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 12

Thông tin thêm về sự việc, ông Nguyễn Công Duyên - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cho biết cơ quan chức năng địa phương khống chế, còng tay, tạm giữ ông Bùi Hoàng Anh vì người này có hành vi chống người thi hành công vụ.

Vụ bỏ 200 triệu làm đường dân sinh: Đường nhựa đã bị phá nham nhở 13

Tuy nhiên, kết quả điều tra của Công an huyện Củ Chi cho thấy, chưa có đủ căn cứ cấu thành tội chống người thi hành công vụ nên đã giao cho xã Tân Thạnh Đông xử lý hành vi cản trở người thi hành công vụ, hành vi gây rối trật tự công cộng.