Tin mới

Vụ BS khám bệnh siêu tốc gây xôn xao: Trưởng phòng nói "thấy clip được ghép từ 5 đoạn nhỏ"

Thứ tư, 12/09/2018, 10:53 (GMT+7)

Bác sĩ Phạm Thanh Việt (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Chợ Rẫy) đã nhận định trên Vietnamnet như vậy.

Bác sĩ Phạm Thanh Việt (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp bệnh viện Chợ Rẫy) đã nhận định trên Vietnamnet như vậy.

Vụ BS khám bệnh siêu tốc gây xôn xao: Trưởng phòng nói 'thấy clip được ghép từ 5 đoạn nhỏ' 1
 

Liên quan đến clip ghi lại cảnh bác sĩ T.V.L. (Bệnh viện Chợ Rẫy) khám "siêu tốc" khi chỉ đặt ống nghe lên ngực bệnh nhân trong khoảng hơn 1 phút tới 2 phút, bác sĩ Phạm Thanh Việt (Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy) nói trên báo Vietnamnet, ông đã xem đi xem lại clip nhiều lần và "nhận thấy clip được ghép từ 5 đoạn nhỏ".

Theo bác sĩ Việt, tốc độ hình ảnh trong một vài đoạn trong clip được tăng lên "như để đẩy nhanh thao tác khám chữa bệnh của BS L.".

Cũng theo ông Việt, trong giải trình gửi về khoa Nội thần kinh, bác sĩ L. cho biết clip được quay ít nhất là từ 3 tuần trước, vì thiết kế phòng khám đã được thay đổi cách đây hơn 20 ngày.

"Vì thời gian đã lâu, BS L. không nhớ cụ thể ngày giờ thăm khám và bệnh nhân, tình trạng bệnh của họ ra sao. 

Tuy nhiên, theo suy nghĩ của BS này, đây là những bệnh nhân cũ tái khám và không liên quan tới tim mạch. Khi cầm hồ sơ bệnh thì thấy đây là bệnh nhân cũ, không cần phải đo nhịp tim nữa vì đã biết rõ tình trạng bệnh rồi", ông Việt nói với nguồn trên.

Vị trưởng phòng cho rằng, nếu đúng là bệnh lý nội thần kinh thì bác sĩ L. không nên đặt ống nghe, nếu đã nghe thì nghe cho đủ, đây là thiếu sót gây hình ảnh phản cảm.

Theo tin mà ông Việt cho biết trên báo Thanh niên thì bác sĩ T.V.L. hiện là một phó khoa của Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Ông Việt nói với Thanh niên, chính bác sĩ L. cũng thừa nhận "nếu thật sự nghe tim vậy là sai sót, không đủ thời gian để nghe tính chất của tim".

"Nếu bệnh nhân này khám ở chuyên khoa tim mạch thì lỗi BS rất nặng, còn khám chuyên khoa nội thần kinh thì BV sẽ xem xét một phần vì bệnh không liên quan đến tim mạch. Nhưng trên quan điểm khám toàn diện là sai sót", báo Thanh niên dẫn lời bác sĩ Phạm Thanh Việt.

(Tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news