Vụ cá lạ khổng lồ ở biển Tuy Hoà: Tạm tháo biển cảnh báo

Hai ngày qua, cá lạ dài 4 m, ước nặng cả tấn được cho là cá voi không còn xuất hiện ở gần bờ Tuy Hòa nên địa phương đã bỏ lệnh cấm tắm biển.

Ngày 19/11, ông Phạm Hữu Tâm - Đội phó Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, hai ngày qua, con cá lạ khổng lồ không còn xuất hiện trong khu vực bãi tắm biển Tuy Hòa. 

"Sau khi cá lạ xuất hiện gần sát bờ biển vào sáng sớm và chiều muộn, chúng tôi đã chờ theo dõi nhưng không thấy. Vì vậy, hôm nay đơn vị đã tháo dỡ toàn bộ các bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển", ông Tâm cho hay.

Theo ông Tâm, có thể trong hai ngày 16 và 17/11 do gần bờ xuất hiện nhiều cá sòng và ruốc nên cá khổng lồ từ khơi theo vào ăn mồi. Tuy nhiên, trong hai ngày qua, loài cá nhỏ này không còn xuất hiện nên cá lạ đã trở lại khơi. 

Thế nhưng, ông Tâm cũng khuyến cáo người dân khi tắm biển không nên bơi ra xa, bởi cá lạ có thể xuất hiện trở lại. Hơn nữa đang mùa biển động, các dòng chảy bất thường rất nguy hiểm.

Theo ông Phan Thuẫn - Chủ tịch nghiệp đoàn cá phường 6 (Tuy Hòa), cá lạ xuất hiện gần bờ những ngày qua là cá voi mà ngư dân gọi là cá Ông hay Ngài Nam Hải. "Nhiều khả năng Ông chỉ bị thương nhẹ nên đã trở lại khơi, dù bà con địa phương đã chuẩn bị lo hậu sự cho ngài", ông Thuẫn nói.

Trước đó, chiều 16/11, cá lạ dài khoảng 4 m, ước nặng cả tấn xuất hiện ở bờ biển Tuy Hòa. Lưng cá màu đen, bụng trắng, đầu có vết thương. Mỗi lần cá nổi lên khoảng vài phút, bơi lượn lờ dọc biển rồi mất hút. Địa phương đã ra lệnh cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển.

 

Hai ngày qua, con cá lạ khổng lồ (được đoán là cá mập hoặc cá voi) đã không còn xuất hiện trong khu vực bãi tắm biển Tuy Hòa (Phú Yên).

Ngày 19.11, ông Phạm Hữu Tâm - Đội phó Đội Quản lý trật tự tuyến biển TP.Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết, trưa cùng ngày, đơn vị đã tháo dỡ toàn bộ các bảng cảnh báo nguy hiểm, cấm người dân tắm biển Tuy Hòa.

Lý do, hai ngày qua, con cá lạ khổng lồ (được đoán là cá mập hoặc cá voi) đã không còn xuất hiện trong khu vực bãi tắm biển Tuy Hòa. Tuy nhiên, người dân tắm biển Tuy Hòa cũng không nên bơi ra xa, bởi cá lạ vẫn có thể xuất hiện trở lại.

Theo ông Tâm, việc con cá lạ (dài khoảng 4m, nặng khoảng 1 tấn) xuất hiện bơi trong khu vực bãi tắm Tuy Hòa chiều 16.11 và sáng 17.11, có thể do vùng biển này xuất hiện nhiều cá sòng và ruốc; cá khổng lồ từ khơi theo vào để ăn mồi. Tuy nhiên, trong hai ngày qua, cá sòng và ruốc không còn thấy xuất hiện ở khu vực biển trên nên cá lạ đã trở lại khơi.   

Còn ông Phan Thuẫn - Phó ban Lạch Phú Câu, Chủ tịch Nghiệp đoàn cá phường 6 (Tuy Hòa) cho rằng hiện tượng ruốc xuất hiện dày gần bờ là báo hiệu biển động.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục