Vụ các cô giáo mầm non quỳ xin Chủ tịch thị trấn không đóng cửa trường học: Chủ tịch thị trấn khẳng định mình làm đúng

Khi lực lượng chức năng, đứng đầu là Chủ tịch thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) xuống yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng hoạt động thì các cô giáo trong trường đã quỳ xuống xin để cho trường được tiếp tục tồn tại. Vụ việc hiện đang gây xôn xao dư luận.

Khi lực lượng chức năng, đứng đầu là Chủ tịch thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) xuống yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng hoạt động thì các cô giáo trong trường đã quỳ xuống xin để cho trường được tiếp tục tồn tại. Vụ việc hiện đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, một clip ghi lại sự việc nhiều cô giáo của một trường mầm non quỳ gối trước xe của cơ quan chức năng khi lực lượng này xuống yêu cầu đóng cửa trường mầm non nơi họ làm việc được phát tán trên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Theo nội dung clip, sáng 12/6, đoàn lực lượng chức năng của thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An) do ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn dẫn đầu đã xuống yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng mọi hoạt động.

Khi đoàn ra về, các cô giáo làm việc tại cơ sở mầm non này đã ra quỳ xuống trước xe ô tô của ông Vinh để xin cho nhà trường tiếp tục được tồn tại và hoạt động.

Vụ các cô giáo mầm non quỳ xin Chủ tịch thị trấn không đóng cửa trường học: Chủ tịch thị trấn khẳng định mình làm đúng 1

Nhiều cô giáo quỳ gối xin cơ quan chức năng cho tiếp tục hoạt động - Ảnh cắt từ clip được phát tán trên mạng xã hội

Ngày 13/6, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch thị trấn Thanh Chương xác nhận vụ việc. Ông Vinh cho biết: "Chúng ta là cơ quan công quyền, cũng là công dân Việt Nam, chúng ta phải hành động đúng theo pháp luật. Tôi khẳng định việc làm của chúng tôi là đúng. Việc trao đổi qua điện thoại sẽ không rõ ràng được, nếu phóng viên đến UBND thị trấn thì chúng tôi sẽ cung cấp các giấy tờ cần thiết".

Được biết, giữa năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương cho phép thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục theo Quyết định số 91/QĐ-UBND ngày 16/4/2017, dự án đã được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận.

Theo đó, công ty Minh Sang đã tiến hành đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, thành lập trường mầm non Tuổi Thơ trên diện tích đất cũ của Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương, thuộc địa bàn thị trấn Thanh Chương.

Đến ngày 5/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương tiếp tục ban hành Quyết định số 89/QĐ-UBND nhằm hủy bỏ Quyết định số 91. Theo quyết định 89, UBND thị trấn Thanh Chương đã yêu cầu trường mầm non Tuổi Thơ dừng các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Theo thông báo của UBND thị trấn, cho đến thời điểm hiện tại, trường mầm non Tuổi Thơ vẫn chưa được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép quyền sử dụng đất trên diện tích đất cũ của Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương, chưa đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động, đã bị UBND thị trấn 3 lần lập biên bản vi phạm hành chính.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục