Vụ cán bộ bỏ về khi chủ tịch tỉnh đang kết luận: Phê bình chủ tịch huyện

Chủ tịch tỉnh Nghệ An đã phê bình chủ tịch huyện Thanh Chương và yêu cầu rút kinh nghiệm nghiêm túc sau vụ việc cán bộ huyện bỏ họp ra về khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An đã phê bình chủ tịch huyện Thanh Chương và yêu cầu rút kinh nghiệm nghiêm túc sau vụ việc cán bộ huyện bỏ họp ra về khi Chủ tịch tỉnh đang kết luận.

Chiều 23/6, ông Lê Đức Cường - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh đã nhận được báo cáo giải trình của huyện Thanh Chương về sự việc cán bộ huyện ra về Chủ tịch tỉnh đang kết luận cuộc họp.

Huyện Thanh Chương giải trình, trước đó vào sáng 21/6, cán bộ huyện tham gia họp trực tuyến giao ban tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng 6 tháng cuối năm 2018.

Khoảng 11h cùng ngày, khi đang chủ trì cuộc họp thì ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nhận được điện thoại của người thân việc báo có người nhà ốm nặng, có khả năng không qua khỏi nên đã ra về và giao lại cho ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch tiếp tục chủ trì cuộc họp.

Đến khoảng 11h20 cùng ngày, khi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường đang kết luận cuộc họp thì các cán bộ của huyện Thanh Chương bỏ về hết.

Vụ cán bộ bỏ về khi chủ tịch tỉnh đang kết luận: Phê bình chủ tịch huyện 1

Cuộc họp giao ban trực tuyến 6 tháng đầu năm 2018 tỉnh Nghệ An. (Ảnh: BNA).

Ông Nguyễn Hữu Hiền giải thích, lúc này phần kết luận của Chủ tịch tỉnh xong, còn một nội dung là kiến nghị, giải quyết các vấn đề của một số huyện và ngành. Do huyện Thanh Chương không có vấn đề gì và không có kiến nghị nào nên đã để các cán bộ ra về.

Ông Hiền cho biết, các cán bộ huyện ra về để tranh thủ đến thăm gia đình Chủ tịch huyện đang có người ốm. Ông cũng thừa nhận việc ra về trước khi cuộc họp kết thúc là sai, vi phạm giờ giấc công vụ và quy chế hội họp.

"Sau khi xảy ra sự việc, huyện Thanh Chương đã tổ chức 2 cuộc họp để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan và xử lý, rút kinh nghiệm. Trong văn bản của tỉnh trước hết là phê bình và giao tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc và báo cáo lại Chủ tịch tỉnh", ông Lê Đức Cường nói và cho biết, Chủ tịch tỉnh đã phê bình ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch huyện Thanh Chương sau vụ việc.

Ngoài việc phê bình ông Nguyễn Văn Quế và yêu cầu rút kinh nghiệm, Chủ tịch tỉnh cũng phê bình, yêu cầu rút kinh nghiệm với người chủ trì cuộc họp hôm đó là ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cũng theo ông Cường, trong sự việc này ông Hiền là người chịu trách nhiệm chính. Ông Hiền cũng đã nhận trách nhiệm cá nhân do sơ suất trong khi điều hành trong cuộc họp.

Ngọc Tú

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục