Vụ cháy 4 xưởng ở Hà Nội khiến 8 người chết: 4 nạn nhân là người 1 nhà

Theo tin tức mới nhất về vụ cháy xảy ra tại ngõ 1 Đại Linh (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), lúc 10h40 phút, tổng cộng đã có 6 nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường.

Danh tính những người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty Môi trường 79 lúc xảy ra hỏa hoạn gồm: Lương Quốc Dân (SN 1984, công nhân của công ty, Lương Quốc Tuấn (SN 1985), Trần Văn Hải (khoảng 20 tuổi công nhân của công ty) và Lê Văn Hải (khoảng 22 tuổi, công nhân của công ty). Trong đó có 1 già đình 4 người gồm Lương Văn Việt (SN 1986, công nhân của công ty), Trần Thị Lan (SN 1990, vợ của Lương Văn Việt), Lương Công Minh (SN 2014), Lương Anh Tuấn (SN 2018). Cả 2 đều là con của anh Việt.

Vụ cháy 4 xưởng ở Hà Nội khiến 8 người chết: 4 nạn nhân là người 1 nhà 1

Đại diện UBND quận Nam Từ Liêm cho hay, hiện thi thể của các nạn nhân đã được đưa về Bệnh viện 198 để tiến hành nhận diện. Trường hợp các nạn nhân không nhận diện được sẽ tiến hành kiểm tra ADN để xác định.

Nói về trường hợp 3 mẹ con cùng thiệt mạng trong vụ cháy cháy, ông Vũ Văn Cần, quản lý xưởng cho biết, chị Lan quê ở Phú Thọ và trước làm nấu ăn cho công nhân trong xưởng, còn chồng làm công nhân tại đây. Gia đình có một con 5 tuổi và mới sinh thêm con nhỏ năm 2018.

Vụ cháy 4 xưởng ở Hà Nội khiến 8 người chết: 4 nạn nhân là người 1 nhà 2

"Chồng chị Lan làm công nhân tại xưởng còn chị Lan một năm trước nghỉ về quê sinh cháu. Đến hôm qua, 3 mẹ con chị Lan mới đưa nhau xuống đây để khám bệnh cho cháu nhỏ và nằm ôm nhau ngủ ở gần cửa.

Khi vụ cháy xảy ra, cả 3 mẹ con không kịp thoát ra nên tử vong ở ngay chỗ cửa. Lúc tử vong vẫn đang ôm nhau và hiện đã được đưa về bệnh viện", trên Trí thức trẻ dẫn lời ông Cần thông tin.

Chia sẻ trên VietNamNet, ông T. (sống trong khu Đại Linh) một trong những người đầu tiên tham gia chữa cháy cho biết, khi ông đang ngủ thì nghe thấy tiếng ầm ĩ bên ngoài, chạy ra thì thấy khu xưởng khói lửa bốc cuồn cuộn kín cả bầu trời.

Theo ông T., nạn nhân chết và mất tích đều ở xưởng sơn thùng rác, có thể họ đang ngủ, nhà khóa trái bên trong nên không kịp thoát ra ngoài. Nạn nhân đều là người từ nơi khác đến.

Như tin đã đưa, vào khoảng 2h15 phút sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội người dân phát hiện vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực.

Vụ cháy 4 xưởng ở Hà Nội khiến 8 người chết: 4 nạn nhân là người 1 nhà 3

Lực lượng chức năng di chuyển nạn nhân xấu số ra bên ngoài hiện trường. Ảnh: NLĐ

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Tại hiện trường, Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu tiếp tục phun nước làm mát để đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường, chuyển về Bệnh viện 198, giao công an tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân. Trường hợp không nhận dạng được phải xét nghiệm ADN.

TP Hà Nội bước đầu hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để phục vụ tổ chức tang lễ, đồng thời giao cho UBND quận Nam Từ Liêm chỉ đạo phường và các đơn vị liên quan tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi và chia buồn đến gia đình các nạn nhân không may tử vong trong vụ cháy.

Người đứng đầu TP cũng chỉ đạo điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục