Tin mới

Vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người chết: 43 người chưa thể xuất viện

Thứ ba, 27/03/2018 15:37

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố, đến sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện.

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố, đến sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện.

Theo tin tức trên báo Gia đình & Xã hội, liên quan đến vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM) xảy ra vào ngày 23/3, thông tin từ Sở Y tế thành phố, đến sáng 26/3 vẫn còn 43 người tiếp tục được điều trị tại các bệnh viện, trong đó có 3 trường hợp nặng phải thở máy.

Cụ thể, theo báo cáo này, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị, trong đó 6 bệnh nhân đang nằm tại Khoa Hô hấp, 5 bệnh nhân đang nằm Liên chuyên khoa.

Vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người chết: 43 người chưa thể xuất viện 1

Nạn nhân vụ cháy đang được chăm sóc y tế. Ảnh: TTXVN

Được biết, bệnh viện này tiếp nhận tổng cộng 21 nạn nhân nhập viện cấp cứu, sau đó 10 trường hợp đã được xuất viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy vẫn còn 12 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có một chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy.

Trong số 12 bệnh nhân này có 3 bệnh nhân đang phải thở máy; tình trạng nặng nhất là bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân (30 tuổi) nhập viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, phù não do ngạt khí đã hồi phục tích cực, chưa phát hiện tổn thương não. Các bác sỹ hy vọng bệnh nhân này có thể phục hồi mà không để lại di chứng về sau, thông tin trên VTC News đăng tải.

Trong khi đó, tình hình sức khỏe của chiến sĩ Cảnh sát PCCC Trần Tuấn Thanh đang tiến triển tốt. Trước đó, anh Thanh nhập viện trong tình trạng bị bỏng khoảng 8% diện tích da cơ thể với hai chân, tay bên trái và vùng vai. Dự kiến, anh Thanh có thể xuất viện sau khoảng 1 tuần nữa.

Vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người chết: 43 người chưa thể xuất viện 2

Các bệnh nhân được điều trị sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Bên cạnh đó, tại các bệnh viện như Bệnh viện Triều An, Bệnh viện Quận 6, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Quốc tế City, chỉ còn một số ít bệnh nhân cần phải nằm lại để điều trị thêm. Trong đó, Bệnh viện Triều An còn 1 bệnh nhân, Bệnh viện Quận 6 còn 9 bệnh nhân, Bệnh viện Nhi đồng 1 còn 2 trẻ đang nằm ở khoa Hồi sức tích cực với tình trạng sức khỏe ổn định.

Bệnh viện Quốc tế City còn 8 bệnh nhân, trong đó có hai ca vẫn còn điều trị tại Khoa Chăm sóc tích cực nhưng đã ổn định.

Như vậy, vụ cháy nghiêm trọng tại chung cư Carina Plaza xảy ra vào ngày 23/3 có 13 người chết, 99 người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Tính đến ngày 26/3, có 56 người sức khỏe ổn định và được xuất viện, vẫn còn 43 người tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

Trang Vũ (tổng hợp)