Vụ cháy kéo dài kỷ lục ở Cần Thơ: Bảo hiểm bồi thường 400 tỷ

Liên quan đến vụ cháy kéo dài kỷ lục tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko, sau khi giám định thiệt hại, và xác định nguyên nhân do chập điện, đơn vị bảo hiểm đã đồng ý bồi thường 18 triệu USD (gần 400 tỷ đồng).

Liên quan đến vụ cháy kéo dài kỷ lục tại Công ty TNHH Kwong Lung - Meko, sau khi giám định thiệt hại, và xác định nguyên nhân do chập điện, đơn vị bảo hiểm đã đồng ý bồi thường 18 triệu USD (gần 400 tỷ đồng).

Vụ cháy kéo dài kỷ lục ở Cần Thơ: Bảo hiểm bồi thường 400 tỷ 1

Đây là vụ cháy kéo dài nhất từ trước tới nay, sau hơn 5 ngày ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Ảnh: PV

Theo thông tin trên VnExpress, Tuổi trẻ, Dân trí, chiều 16/5, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ - cho biết, kết quả khám nghiệm của Viện khoa học hình sự cho thấy nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Kwong Lung – Meko là do chập điện.

Cũng theo lời Đại tá Hạnh, sau vụ cháy, công ty bảo hiểm đã thuê một đơn vị độc lập giám định thiệt hại của công ty may. Tổng thiệt hại được xác định là 18 triệu USD (gần 400 tỷ đồng) và đơn vị bảo hiểm đã đồng ý bồi thường.

Được biết, hồi đầu năm, công ty này ký hợp đồng bảo hiểm cháy nổ với công ty bảo hiểm lớn của nước ngoài, phí hơn một tỷ đồng. Tổng số tiền mà đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm phải thanh toán cho bên mua là hơn 550 tỷ đồng.

Như đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào 9h30 sáng 23/3 tại Công ty Kwong Lung Meko Ltd, chuyên may mặc xuất khẩu thuộc khu công nghiệp Trà Nóc (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ).

Đến khoảng 15h30 chiều cùng ngày, đám cháy có vẻ được khống chế nhưng sau đó ngọn lửa lại tiếp tục bùng lên trở lại. 20h tối cùng ngày, ngọn lửa cháy lại bùng phát dữ dội.

Vụ hỏa hoạn bùng phát dữ dội và kéo dài kỷ lục này đã buộc TP Cần Thơ huy động lực lượng chữa cháy từ nhiều tỉnh thành tham gia hỗ trợ.

Do công ty may chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên trong các ngày tiếp theo, ngày 25/3 khi lực lượng công an vào khám nghiệm hiện trường thì ngọn lửa âm ỉ vẫn chực chờ bùng lên.

Đến 19h20 tối 26/3, lửa lại bùng lên tại khu vực tầng 5 của tòa nhà công ty này. Lực lượng PCCC lại tiếp tục được huy động đến hiện trường tích cực chữa cháy và cơ bản khống chế được đám cháy.

Đến ngày 27/3 đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy có trên 370 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy trong nhiều ngày. Đây là vụ cháy kéo dài nhất từ trước tới nay, sau hơn 5 ngày ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục