Tin mới

Vụ cô dâu Việt nghi tử vong ở Trung Quốc: Cuộc điện thoại vài ngày trước khi mất liên lạc

Thứ tư, 01/08/2018, 08:45 (GMT+7)

Theo lời người mẹ, ngày 18/7, Nhung điện thoại nói giấy tờ tùy thân bị phía gia đình chồng thu giữ và than buồn.

Theo lời người mẹ, ngày 18/7, Nhung điện thoại nói giấy tờ tùy thân bị phía gia đình chồng thu giữ và than buồn.

Ngày 31/7, ông Phan Văn Nhựt, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, địa phương đã nắm thông tin mà dư luận xôn xao, một cô dâu Việt được cho là tử vong ở Trung Quốc.

Qua rà soát, cô gái được cho là đã tử vong này được xác định là Nguyễn Thị Kim Nhung (22 tuổi, ngụ tại thị trấn) và đã xuất cảnh sang nước ngoài từ khoảng năm 2015.

Theo lãnh đạo địa phương, Nhung là con gái út trong gia đình có 4 anh em và đều rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Bà Võ Thị Lệ (54 tuổi, mẹ của Nhung) cho biết, ngày 24/7, bà được người quen ở Trung Quốc gọi về thông báo, Nhung đã tử vong ở bệnh viện.

Vụ cô dâu Việt nghi tử vong ở Trung Quốc: Cuộc điện thoại vài ngày trước khi mất liên lạc 1

Người mẹ ngóng tin con gái

"Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa nhờ được người quen ở Trung Quốc đến tận nơi ở của con gái để xác minh còn sống hay đã chết. Gia đình tôi vẫn hy vọng Nhung còn sống", bà Lệ nói.

Người mẹ kể, do nhà nghèo, cuộc sống khốn khó nên Nhung chỉ học đến lớp 5 rồi nghỉ. Sau đó, cô gái này rời quê đi làm công nhân ở tỉnh Long An. Trong khoảng thời gian này, Nhung được người mai mối lấy chồng Trung Quốc để có tiền giúp đỡ gia đình.

Tháng 4/2015, qua mai mối, Nhung kết hôn với nam thanh niên Trung Quốc và gia đình được nhận 70 triệu đồng từ nhà trai. Sau đó, Nhung theo chồng sang Trung Quốc sinh sống từ đó đến nay và có bé gái 2 tuổi.

Vụ cô dâu Việt nghi tử vong ở Trung Quốc: Cuộc điện thoại vài ngày trước khi mất liên lạc 2

Chân dung con gái bà Lệ

Cuối tháng 6/2018 vừa qua, Nhung từ Trung Quốc về thăm mẹ. Gặp nhau, mẹ con vẫn vui vẻ. Ngày Nhung đi nhưng không có tiền mua vé nên bà Lệ phải đem chiếc xe máy của gia đình cầm cố 10 triệu đồng. 

Đến nay, chiếc xe máy này, gia đình Lệ vẫn chưa có tiền chuộc lại. Theo lời người mẹ, ngày 18/7, Nhung điện thoại nói giấy tờ tùy thân bị phía gia đình chồng thu giữ và than buồn.

Mấy ngày sau, Nhung gọi thêm một lần nữa và mất liên lạc cho đến khi có người thông báo là tử vong tại bệnh viện. Chính quyền địa phương và gia đình bà Lệ đang tìm cách xác minh thông tin, để làm rõ vụ việc.  

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news