Tin mới

Vụ "CSGT bị tố đánh nhau với tài xế": Lái xe tải nói gì?

Thứ hai, 19/11/2018, 20:54 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Liên quan đến vụ CSGT đánh nhau với tài xế, mới đây, người tài xế này đã lên tiếng "phản pháo" lại những thông tin CSGT tỉnh Bình Định cung cấp cho báo chí.

Liên quan đến vụ CSGT đánh nhau với tài xế, mới đây, người tài xế này đã lên tiếng "phản pháo" lại những thông tin CSGT tỉnh Bình Định cung cấp cho báo chí.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, ngày 19/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết qua xác minh từ CSGT tỉnh Nghệ An đã xác định được chủ xe và tài xế xe tải BS 37C - 041.77 liên quan đến vụ CSGT bị tung clip tố cáo “đánh nhau với tài xế”.

Theo đó, chủ xe BS 37C - 041.77 là anh Trần Đức Hiệp (32 tuổi) và tài xế là anh Nguyễn Bá Hoài (33 tuổi, cùng ngụ H.Đô Lương, Nghệ An).Theo xác minh của CSGT, xe tải BS 37C - 041.77 có mui, tải trọng vận chuyển cho phép 18,2 tấn; số chỗ ngồi trên xe là 2 người.

Liên quan đến vụ việc này, Người Lao Động cho hay, theo báo cáo của Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định), vào lúc 0 giờ 1 phút ngày 8/11, đại úy Nguyễn Trung Hiếu, tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát đang trực trên QL1, đoạn trước trụ sở Trạm CSGT Tuy Phước (xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) thì phát hiện xe ôtô tải BKS 37C-041.77 phủ bạt chạy rất nhanh, có dấu hiệu chở quá tải, trên xe có 4 người (vượt so với quy định) lưu thông theo hướng Nam - Bắc nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra tải trọng.

Tuy vậy, lái xe tải không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà tiếp tục chạy rất nhanh.

Vụ 'CSGT bị tố đánh nhau với tài xế': Lái xe tải nói gì? 1

Cảnh giằng co giữa CSGT và lái xe được đưa lên mạng xã hội. Ảnh TNO

Khi xe CSGT ép xe tải dừng lại, CSGT yêu cầu tài xế xuống xe, xuất trình giấy tờ nhưng những người trên xe không chấp hành, chỉ mở cửa kính để ghi hình.
Khi lực lượng CSGT kiểm tra thiết bị an toàn đèn tín hiệu, đèn phanh, đèn hãm, lốp xe tải BS 37C - 041.77 thì nhóm người đi trên xe tải chạy tới xô ngã đại úy Lê Thành Tấn vào thành thùng xe khiến đại úy Tấn chảy máu đầu và mũi, rơi bộ đàm, gậy và mũ. Một người trong nhóm này còn chụp lấy bộ đàm của đại úy Tấn.

Quá bức xúc trước hành động của tài xế, đại úy Tấn đuổi theo khống chế, gạt chân người đã xô đẩy, tấn công mình để lấy lại bộ đàm. Ngay lập tức, người này chạy ra phía trước đầu xe tải hô to: "CSGT đánh người!".

Trong tình thế nguy hiểm, lực lượng CSGT chỉ có 2 người, trong khi 4 đối tượng đi trên xe tải đông lại rất manh động nên đại úy Tấn và trung tá Dũng lên xe, rời khỏi hiện trường để bảo toàn lực lượng.

Ngày 19/11, trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên qua điện thoại, anh Nguyễn Bá Hoài đã lên tiếng "phản pháo" lại những thông tin CSGT tỉnh Bình Định cung cấp cho báo chí.

Theo anh Hoài, trên xe vào thời điểm xảy ra vụ việc có 3 người, gồm: tài xế, chủ hàng và một người đàn ông khác."Việc CSGT Bình Định nói xe tải chở quá số người quy định rồi dùng xe đuổi theo, chèn ép lái xe trong điều kiện trời mưa rất nguy hiểm, không đúng", tài xế Hoài nói.

Anh Hoài thừa nhận khi bị xe tuần tra CSGT chặn lại trên đường đã nói: “Các anh là công an hay là cướp đây” và có đi theo quay phim khi một CSGT đi vòng quanh xe tải BS 37C - 041.77 kiểm tra.“Sau một hồi tìm không thấy lỗi, anh CSGT lao đến giật điện thoại tôi đang quay phim vứt xuống đất rồi đánh tôi thì tôi bỏ chạy. Lúc này, chủ hàng xuống xe can thiệp, tôi thoát ra được nên lại nhặt điện thoại thì thấy bị ướt và bể màn hình”, tài xế Hoài nói.

Theo tài xế Hoài, những người trên xe tải không tấn công CSGT. Sau khi xảy ra sự việc, anh Hoài đã gọi đến đường dây nóng của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định phản ánh vụ việc, người nghe máy ghi nhận rồi hứa sẽ kiểm tra rồi phản hồi. Tuy nhiên, do chờ 10 ngày không thấy CSGT Bình Định trả lời nên anh Hoài mới đăng clip lên mạng. 

Hiện Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tiến hành xác minh, mời chủ phương tiện, tài xế xe BKS 37C - 041.77 để xử lý. Riêng 2 CSGT liên quan đến vụ việc trên cũng đã được yêu cầu giải trình để xem xét.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news