Tin mới

Vụ CSGT nổ súng khiến người phụ nữ bị thương: Xe máy chở theo túi đen nghi ngờ hàng cấm

Thứ sáu, 16/11/2018, 11:55 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Chiếc xe máy vượt đèn đỏ, chở theo chiếc túi màu đen nghi ngờ là hàng cấm nhưng không chấp hành hiệu lệnh của CSGT rồi lạng lách để bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc chị Trần Thị Kim Thoa (SN 2000, trú thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) bị thương khi CSGT nổ súng, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Phú Yên, cho biết đã yêu cầu Công an TP Tuy Hòa có báo cáo đầy đủ về sự việc.

Đại tá Dĩnh cho hay Công an tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục làm rõ ngay khi có báo cáo hoàn chỉnh. Theo Đại tá Dĩnh, báo cáo ban đầu của Công an TP Tuy Hòa cho biết đây là một sự cố. 

Cụ thể, chiếc xe máy vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của CSGT nên bị truy đuổi. Trong quá trình truy đuổi, một chiến sĩ CSGT nổ súng chỉ thiên nhưng do xe giảm tốc độ nên bị cướp cò trúng vào cô gái ngồi phía sau xe máy.

"Chúng tôi đã chỉ đạo Công an TP Tuy Hòa thăm hỏi nạn nhân. Nạn nhân bị thương do trúng đạn cao su nhưng vết thương không nghiêm trọng", Đại tá Dĩnh nói.

Vụ CSGT nổ súng khiến người phụ nữ bị thương: Xe máy chở theo túi đen nghi ngờ hàng cấm 1

Chị Thoa đang điều trị tại bệnh viện

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa, cho hay tổ tuần tra của Đội CSGT Công an TP Tuy Hòa trong lúc làm nhiệm vụ phát hiện 1 chiếc xe máy có hàng loạt lỗi. Người điều khiển xe máy vượt đèn đỏ, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm ở giao lộ Hùng Vương – Nguyễn Huệ thuộc phường 7.

Đặc biệt, trên xe có chở theo một túi mày đen. Tổ tuần tra nghi ngờ túi màu đen chứa hàng cấm nên yêu cầu dừng xe nhưng người điều khiển không chấp hành mà bỏ chạy.

"Tổ tuần tra truy đuổi, rút súng bắn đạn cao su ra để bắn chỉ thiên nhưng súng cướp cò do đồng nghiệp phanh xe. Viên đạn cao su trúng vào phần hông bên trái cô gái ngồi phía sau xe.

Chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể chi tiết về vụ việc", Đại tá Dũng nói.

Trước đó trong ngày 15/11, clip dài gần 3 phút được phát tán trên mạng xã hội facebook cảnh CSGT truy đuổi sau đó nổ súng bắn khiến một người phụ nữ bị thương. Trong clip xuất hiện 2 mô tô đặc chủng của CSGT, một số chiến sĩ CSGT và công an.

Nhiều người có mặt tại hiện trường bức xúc vì CSGT nổ súng bắn người vi phạm. Một số người gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không được. Nạn nhân bị thương ở vùng bụng, la hét đau đớn sau đó được CSGT đưa đến bệnh viện.

Nạn nhân sau đó được xác định là chị Trần Thị Kim Thoa (SN 2000, trú thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) còn người điều khiển xe máy là Đào Minh Trọng, chồng chị Thoa.

Bảo Ngọc

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news