Tin mới

Vụ CSGT rọi đèn pin vào người quay clip nói "quay cái gì": Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam nói gì?

Thứ tư, 28/02/2018 22:20

Sau khi xem phản ánh của người dân trên mạng xã hội về một tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) có hành vi không đúng mực trong lúc làm nhiệm vụ trong tối 27/2, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam lên tiếng.

Sau khi xem phản ánh của người dân trên mạng xã hội về một tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) có hành vi không đúng mực trong lúc làm nhiệm vụ trong tối 27/2, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam lên tiếng.

Liên quan đến clip được người dân ghi lại cảnh một CSGT ở Quảng Nam trong khi làm nhiệm vụ đã vung tay, rọi đèn pin vào người quay clip,trao đổi với báo Tuổi trẻ, lãnh đạo đội tuần tra quốc lộ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam (PC67) cho biết đã liên lạc điện thoại với người bị bắt xe để xác minh.

Qua cuộc điện thoại với người trực tiếp quay đoạn clip, vị lãnh đạo đội tuần tra này nói rằng, hành động, lời nói, ứng xử của CSGT trong clip là không đúng. Ngoài ra, trên cương vị đội trưởng của đội có CSGT trong clip, vị này xin lỗi người quay clip.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 28/2, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Lê Đình Xê – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, sáng nay đã xem clip này trên mạng xã hội. Đây là một tổ TTKS của đơn vị đang làm việc ở phía Nam tỉnh thuộc địa bàn huyện Núi Thành.

Về nội dung của clip, ông Xê cho hay đã yêu cầu đơn vị, cá nhân liên quan đến clip cự cãi báo cáo cụ thể về sự việc.

“Qua hình ảnh trong clip thì thấy cử chỉ, lời nói của cán bộ chiến sĩ của đơn vị khi tiếp xúc với người dân, người vi phạm mà có cử chỉ lời nói như vậy thì không đúng với quy định, phương châm của ngành”, Thượng tá Lê Đình Xê nói.

Cũng trao đổi với Thanh Niên, Thượng tá Lê Đình Xê, Phó trưởng Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ xử lý  nghiêm CSGT rọi đèn pin và vung tay chỉ vào dân.

"Chủ trương của Phòng CSGT là phục vụ nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu rõ những quy định, sai phạm với thái độ chuẩn mực. Hiện phòng đang cho tổ công tác báo cáo, quan điểm của chỉ huy phòng nếu anh vi phạm về quy định của ngành công an. 

Tùy theo mức độ vi phạm đơn vị sẽ xử lý nghiêm và không bao che cho một trường hợp nào", ông Xê nói.

Vụ CSGT rọi đèn pin vào người quay clip nói 'quay cái gì': Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam nói gì?  1

Ảnh: Pháp luật TPHCM

Đại tá Nguyễn Đức Chỉ (Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết trên báo Pháp luật TP.HCM, từ chiều 28/2, lãnh đạo phòng đã tạm thời không phân công nhiệm vụ tuần tra kiểm soát cho đồng chí Hưng và sáng mai sẽ đề xuất với giám đốc công an tỉnh tạm đình chỉ công tác với CSGT này.

Trước đó, một người dân tên Quan Trac Anh trên mạng xã hội, khoảng 20h ngày 27/2, anh ngồi trên chiếc xe từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) rẽ trái vào hướng QL1A chạy với tốc độ khá chậm (GPS quản lý xe cho thấy chỉ 42 km/h).

Xe đi được khoảng 1km thì có trạm kiểm soát của CSGT Công an tỉnh Quảng Nam chặn xe. Lúc đầu, CSGT bắt lỗi giấy tờ nhưng sau đó lại báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ có 42 km/giờ.

Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, giữa tài xế và một cán bộ CSGT cự cãi qua lại. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế.

Một người có mặt trên xe đã đứng bên cạnh dùng điện thoại quay lại thì bị một CSGT tiến đến và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt người này và nói “quay cái gì”. Người này đáp lại rằng CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Khi tài xế phản ứng, yêu cầu cán bộ CSGT có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

“Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị một CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế”, người đăng tải clip chia sẻ.

Hà Trang (tổng hợp)