Tin mới

Vụ đạo diễn tố bị công an Cần Thơ đánh đập: Tài xế xe ôm chở đạo diễn Việt lên tiếng

Thứ năm, 15/11/2018, 08:27 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Nam tài xế thừa nhận mình có giữ một lượng cần sa và hút 2 điếu trước khi bị bắt giữ. Ông này cho rằng đạo diễn Việt không hút cần sa.

Nam tài xế thừa nhận mình có giữ một lượng cần sa và hút 2 điếu trước khi bị bắt giữ. Ông này cho rằng đạo diễn Việt không hút cần sa.

Vụ đạo diễn tố bị công an Cần Thơ đánh đập: Tài xế xe ôm chở đạo diễn Việt lên tiếng 1

Số cần sa của ông Tính bị công an thu giữ.

Ngày 13/11, ông Phan Trung Tính (43 tuổi, ngụ phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đã có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy thăm đạo diễn Đặng Quốc Việt (46 tuổi) đang nằm điều trị ở đây.

Ông Tính cho biết mình là người chở đạo diễn Việt lúc công an Cần Thơ bắt giữ khi 2 người ở cầu Quang Trung. Nam tài xế nói không quen biết đạo diễn từ trước. Ngày 9/11, ông gặp và nhận lời chở ông Việt đi loanh quanh với giá 300.000 đồng/ngày, bao ăn uống.

"Trưa cùng ngàu, khi tôi chở đến cầu Quang Trung, ông Việt yêu cầu dừng xe lại cho chụp hình. Lúc đó có nhiều người đi mấy xe máy tới, yêu cầu kiểm tra giấy tờ" – tài xế Tính chia sẻ. Ông cho biết thời điểm đó, ông Việt hoảng sợ bỏ chạy và bị bắt lại ngay sau đó.

Ông Tính cũng thừa nhận việc bản thân có hút cần sa, giữ số cần sa đã bị công an thu giữ. Ông Tính cho biết trước khi bị bắt ông đã hút 2 điếu thuốc chứa cần sa, còn đạo diễn Việt thì không. Tài xế Tính cho biết sau khi công an đưa 2 người về trụ sở, ông và ông Việt ở 2 phòng khác nhau. Công an đã lập biên bản ông Tính về việc sử dụng, tàng trữ cần sa.

Nam tài xế xe ôm cũng cho biết bản thân từng đi tù 7 năm về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Ra tù, ông hành nghề xe ôm, chở khách du lịch.

Vụ đạo diễn tố bị công an Cần Thơ đánh đập: Tài xế xe ôm chở đạo diễn Việt lên tiếng 2

Vết xây xát trên người nam đạo diễn.

Liên quan tới sự việc, BS Châu Phú Thi (Phó khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Đặng Quốc Việt vào khoảng 9h ngày 13/11 với chẩn đoán chấn thương ngực và vùng vai.

Tại BV Chợ Rẫy, ông Việt có xây xát nhẹ vùng vai, tình trạng tỉnh táo. Nam đạo diễn sẽ được theo dõi trong 2 - 3 ngày tới, nếu sức khỏe tiến triển tốt sẽ cho xuất viện.

Trước đó, trên mạng xã hội, một tài khoản facebook được cho là của ông Đặng Quốc Việt đăng tải thông tin với nội dung tố cáo Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ có hành vi bắt giữ, còng tay và đánh đập ông.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều phủ nhận cho rằng thông tin này không đúng sự thật và diễn biến xảy ra sự việc.

Cụ thể, hơn 11h ngày 9/11, một tổ công tác thuộc Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đang tuần tra thì phát hiện Phan Trung Tính chở ông Việt ở khu vực cầu Quang Trung.Thấy Tính có nghi vấn tàng trữ chất cấm, lực lượng chức năng dừng lại kiểm tra.

"Lúc này, ông Việt ngồi phía sau bất ngờ nhảy xuống xe bỏ chạy, tay cầm cây gậy ba khúc, các anh em buộc phải đuổi theo giữ lại để đưa cả hai về trụ sở công an làm việc. Qua kiểm tra, chúng tôi khẳng định ông Tính có tàng trữ một lượng cần sa khô", vị này cho biết.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: tài xế xe ôm