Tin mới

Vụ đòi 500 triệu vì con ruồi: Trưng cầu giám định chai nước có ruồi

Thứ sáu, 06/02/2015 09:24

Liên quan đến vụ việc đòi 500 triệu đồng vì phát hiện con ruồi trong chai nước, Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định xem con ruồi đó có sẵn trong chai nước Number One hay không?.

Liên quan đến vụ việc đòi 500 triệu đồng vì phát hiện con ruồi trong chai nước, Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định xem con ruồi đó có sẵn trong chai nước Number One hay không?.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ngày 5/2, bà Nguyễn Thị Ánh, phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Võ Văn Minh (ngụ xã An Cư, H.Cái Bè, Tiền Giang) về hành vi cưỡng đoạt tài sản theo điều 135 Bộ luật hình sự, thời gian tạm giam là 111 ngày (đã trừ thời gian tạm giữ khi bị bắt quả tang ngày 27-1).

Bà Ánh cũng cho biết thêm, cơ quan điều tra sẽ tiến hành trưng cấu giám định xem con ruồi đó có sẵn trong chai nước khi Minh đem về bán và phản ảnh với Công ty Tân Hiệp Phát để vòi tiền hay là có tác nhân bên ngoài đưa vào. Từ kết quả giám định này cơ quan điều tra mới có hướng xử lý tiếp theo.

Trong khi đó, trao đổi trên báo Đại Lộ, ông Phạm Lê Tấn Phong - Giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát cho biết: "Tôi nghĩ rằng, cũng không có gì nặng nề. Những sự việc tương tự như thế này, các tập đoàn đa quốc gia cũng bị rất nhiều, chỉ khác nhau ở chỗ bản chất của thông tin và sự cố là thật hay không thật thôi. Về phía Tân Hiệp Phát, chúng tôi khẳng định rằng dây chuyền máy móc công nghệ của công ty rất hiện đại, không bao giờ xảy ra những sự cố như vậy cả.

Vụ đòi 500 triệu vì con ruồi: Trưng cầu giám định chai nước có ruồi 4Vụ đòi 500 triệu vì con ruồi: Võ Văn Minh bị công an bắt giam

Hiện giờ cơ quan điều tra cũng đang trong quá trình thẩm vấn, lấy lời khai và vẫn chưa xác định được chai nước có ruồi trong đó là thật hay là do người ta ngụy tạo. Chúng tôi muốn chờ kết quả từ cơ quan điều tra rồi sẽ có phát ngôn chính thức của mình về sự việc."

Như tin tức đã đưa, Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang)  là chủ quán cơm ở xã An Cư. Ngày 3/4/2014, nam thanh niên này phát hiện con ruồi trong chai nước ngọt của Công ty Tân Hiệp Phát (Bình Dương) khi bán cho khách. Minh đã giữ lại và điện thoại cho đường dây nóng của công ty thông báo sự việc, yêu cầu công ty cử người đến thương lượng.

Ban đầu Minh đã ra giá 1 tỷ đồng để đổi lấy sự im lặng của mình, nếu không sẽ đưa cho báo chí đăng và in 5.000 tờ rơi phát tán về việc.

Sau 3 lần cử đại diện thương lượng, doanh nghiệp chốt giá theo biên bản là 500 triệu đồng và được Minh đồng ý.

Chiều 27/1, Minh hẹn gặp đại điện Công ty Tân Hiệp Phát tại một quán cà phê ở huyện Cái Bè, trong lúc nhận 500 triệu đồng thì bị trinh sát Phòng CSHS Công an tỉnh Tiền Giang bắt quả tang.

H.Nguyên (Tổng hợp)