Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Ông Phan Văn Vĩnh nộp đơn xin thi hành án

Liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ, ông Phan Văn Vĩnh nộp đơn xin thi hành án và sẽ không kháng cáo.

Liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ, ông Phan Văn Vĩnh nộp đơn xin thi hành án và sẽ không kháng cáo.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Ngô Tố Dụng - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, đến thời điểm hiện tại có 36 bị cáo có đơn kháng cáo. Số bị cáo này không kêu oan mà xin giảm nhẹ hình phạt, mong được hưởng án treo.

Sau 15 ngày xét xử, nghị án, bản án ngày 30/11 của TAND tỉnh Phú Thọ đã tuyên bị cáo Phan Văn Vĩnh 9 năm tù, Nguyễn Thanh Hóa bị phạt 10 năm tù cùng về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Còn đối với bị cáo Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam nhận mức án lần lượt 10 và 5 năm tù về 2 tội Tổ chức đánh bạc, Rửa tiền. 88 bị cáo còn lại nhận hình phạt thấp nhất là 40 triệu đồng, cao nhất là 3 năm 6 tháng tù về các tội: Rửa tiền, Mua bán trái phép hóa đơn, Tổ chức đánh bạc, Đánh bạc, Sử dụng mạng internet chiếm đoạt tài sản.

Vụ đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Ông Phan Văn Vĩnh nộp đơn xin thi hành án 1

Bị cáo Phan Văn Vĩnh. Ảnh LĐO

Riêng đối với bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam đã quá thời hạn nộp đơn kháng cáo theo quy định nên coi như các bị cáo này không kháng cáo.

Cũng trao đổi trên VTC News, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết thêm, bị cáo Phan Văn Vĩnh do không có mặt tại buổi tuyên án sơ thẩm nên theo quy định, thời hiệu nộp đơn kháng cáo sẽ được tính từ thời điểm bản án được tống đạt. Tính đến thời điểm này, ông Vĩnh còn 1 ngày nữa để nộp đơn kháng cáo. Tuy nhiên, các luật sư bào chữa của ông Vĩnh cho biết, ông Vĩnh sẽ không kháng cáo và ngày 14/12 vừa qua, ông Vĩnh đã có đơn xin được thi hành án.

Hà Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục