Vụ Formosa xả thải: 5 lãnh đạo sở, ngành Hà Tĩnh bị xem xét kỷ luật

Liên quan đến dự án Formosa xả thải, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết trong 10 cán bộ có dấu hiệu vi phạm trong việc tham mưu thì 5 cán bộ vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Liên quan đến dự án Formosa xả thải, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết trong 10 cán bộ có dấu hiệu vi phạm trong việc tham mưu thì 5 cán bộ vi phạm đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Vụ Formosa xả thải: 5 lãnh đạo sở, ngành Hà Tĩnh bị xem xét kỷ luật 1

Các cơ quan chức năng đào và bốc dỡ hơn 100 tấn chất thải chôn lấp trái phép tại trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc công ty Môi trường đô thị Kỳ Anh. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo thông tin trên Thanh niên, VietNamNet, ngày 28/7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết thực hiện thông báo số 203 của UBKT trung ương, đơn vị này vừa có kết luận kiểm tra 10 cán bộ là lãnh đạo các sở, ngành thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy có dấu hiệu vi phạm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.
 
Cụ thể, 5 cán bộ bị kết luận là phải xem xét xử lý kỷ luật, gồm:
 
- Ông Đặng Văn Thành - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh.
 
- Ông Võ Tá Đinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
 
- Ông Ngô Đình Vân - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, nguyên Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh và ông Phạm Văn Tình - Phó giám đốc Sở Xây dựng.

- Ông Hoàng Thanh Tùng - Phó trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh

Các cán bộ còn lại được kết luận phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, gồm:
 
- Ông Trần Xuân Tiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng.
 
- Ông Phạm Trần Đệ và ông Phan Thăng Long, cùng là Phó trưởng Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh.
 
- Ông Phan Lam Sơn và ông Nguyễn Hùng Mạnh, cùng là Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.
 
UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho hay thông báo kết luận kiểm tra đối với 10 cán bộ nêu trên đã được gửi tới Ban Thường vụ Tỉnh ủy. 

Theo ông Phạm Quang Đệ - Chánh thanh tra Sở Nội vụ Hà Tĩnh cho hay, phải đợi kết luận từ phía Đảng, sau đó UBND tỉnh sẽ họp và có hình thức kỷ luật cụ thể đối với các cán bộ có vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục