Vụ giáo viên tự tử vì bị điều chuyển: Huyện An Dương khẳng định làm đúng quy trình

Chiều ngày 9/9, UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã chính thức lên tiếng vụ cô giáo Trần Thị Thoa (SN 1976, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn) tự tử bằng thuốc ngủ, trong đó khẳng định việc điều chuyển là đúng quy trình, công khai.

Chiều ngày 9/9, UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã chính thức lên tiếng vụ cô giáo Trần Thị Thoa (SN 1976, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn) tự tử bằng thuốc ngủ, trong đó khẳng định việc điều chuyển là đúng quy trình, công khai.

Dân TríNgười đưa tin cho hay liên quan đến vụ việc một cô giáo ở Hải Phòng tự tử vì bị điều chuyển bất ngờ, chiều ngày 9/9, UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã chính thức lên tiếng vụ cô giáo Trần Thị Thoa (SN 1976, giáo viên trường THCS Quốc Tuấn) tự tử bằng thuốc ngủ.

Vụ giáo viên tự tử vì bị điều chuyển: Huyện An Dương khẳng định làm đúng quy trình 1

Thông báo của UBND huyện An Dương về việc nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử, nghi uất ức vì bị chuyển trường gây xôn xao dư luận. Ảnh: Người đưa tin

Theo đó, UBND huyện An Dương, Hải Phòng đã có thông báo về việc nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử, nghi uất ức vì bị chuyển trường, trong đó khẳng định việc điều chuyển là đúng quy trình, công khai minh bạch. 

Vụ giáo viên tự tử vì bị điều chuyển: Huyện An Dương khẳng định làm đúng quy trình 2

Sức khỏe cô Thoa hiện đã dần ổn định và đang được theo dõi tại BV Việt Tiệp. Ảnh: Người đưa tin

Cụ thể, theo thông báo của UBND huyện An Dương,  năm học 2015-2016, huyện có 4 trường THCS thừa 10 biên chế so với số được phân bổ, trong đó trường THCS An Đồng chiếm tới 5 người. Trong 3 tháng (5, 6, 7/2016), Kho bạc Nhà nước huyện An Dương kiểm soát và dừng không thực hiện việc chi trả tiền lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS An Đồng.

Do vậy, sau khi thực hiện các quy trình lựa chọn, trường THCS An Đồng và phòng Nội vụ huyện đã tham mưu UBND huyện quyết định điều động 5 giáo viên này (trong đó có cô Tr.T.Th.) về các trường đang thiếu biên chế gồm: Trường THCS Quốc Tuấn (3 giáo viên) và trường THCS Bắc Sơn (2 giáo viên) từ tháng 7/2016.

Sau khi có Quyết định điều chuyển, 5 giáo viên trên có đơn kiến nghị. Ngày 11/8/2016, UBND huyện An Dương tổ chức làm việc với các cơ quan chức năng cùng 5 giáo viên và có thông báo kết luận cụ thể, trong đó nêu rõ các quyết định điều chuyển của Chủ tịch UBND huyện là đúng thẩm quyền theo quy định; việc tổ chức các bước lựa chọn, lập danh sách giáo viên để điều động do thừa biên chế của ban Giám hiệu (BGH) trường THCS An Đồng là khách quan, công khai, minh bạch, dân chủ.

Tuy nhiên do BGH nhà trường chưa làm tốt công tác tư tưởng, giải thích để giáo viên hiểu và tự giác chấp hành, dẫn đến việc giáo viên thắc mắc, kiến nghị vượt cấp. UBND huyện đã yêu cầu BGH trường THCS An Đồng nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời chỉ đạo trong những năm học tới, không được tiếp nhận giáo viên mới đến công tác tại trường, ưu tiên cho các giáo viên đã điều động quay trở lại công tác tại trường cũ khi trường có nhu cầu…

Kết thúc năm học 2016-2017, UBND huyện chỉ đạo rà soát việc bố trí cơ cấu bộ môn các trường THCS trên địa bàn huyện để tiếp tục thực hiện sắp xếp. Đối với trường THCS An Đồng, do vẫn còn thừa giáo viên dạy các bộ môn trùng với chuyên môn của cô Th. (cô Th. có bằng cao đẳng Hóa - Sinh và bằng đại học Toán) nên chưa thể điều động trở lại trường THCS An Đồng ngay. Qua rà soát một số trường lân cận gần trường THCS An Đồng, có thể điều động cô Th. về dạy bộ môn Toán tại trường THCS Thị trấn An Dương (cách nhà riêng cô Th. khoảng 2km).

Lãnh đạo UBND huyện và các phòng chức năng của huyện đã nhiều lần gặp và động viên cô Thoa chuyển về công tác tại trường THCS thị trấn An Dương trong thời gian chờ điều động sắp xếp trở lại trường THCS An Đồng nhưng cô Thoa không đồng ý. 

Trước đó, khoảng 9h ngày 8/9/2017, cô Trần Thị Thoa - giáo viên trường THCS Quốc Tuấn (SN 1976, ở thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) được phát hiện nằm bất động tại nhà riêng trong tình trạng chân tay bủn rủn, miệng nôn trớ, sùi bọt mép.

Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND huyện An Dương đã chỉ đạo phòng GD&ĐT , trường THCS Quốc Tuấn cử cán bộ đang tập huấn chuyên môn tại trường THCS An Đồng (gần nhà cô Th.) đến nắm tình hình và kịp thời đưa cô Thoa đi cấp cứu. 

Qua công tác tiến hành thăm khám, chuẩn đoán ngộ độc thuốc ngủ, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày và truyền dịch cho bệnh nhân và chuyển lên điều trị tại khoa Nội 1, BV Việt Tiệp. 

Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. UBND huyện đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và chỉ đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện và BGH Trường THCS Quốc Tuấn tiếp tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình và cô Thoa để sớm ổn định sức khỏe, tư tưởng để tiếp tục công tác.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục